Trang Chủ > Tin Tức > bán hàng online, hình thức bán hàng online

Bán hàng online và những góc khuất trong hình thức bán hàng online

04/09/2019 17:29     ctg

   Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự bùng nổ về công nghệ thông tin, các lĩnh vực đời sống bị ảnh hưởng sâu sắc, là bước ngoặt to lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nhân loại. Là đất nước đang phát triển, các lĩnh vực đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội đều chịu tác động của cơn bão khoa học công nghệ, trong đó có ngành kinh doanh với hình thức bán hàng online.


Bán hàng online và những góc khuất trong hình thức bán hàng online

Đặc điểm của hình thức bán hàng online

Bán hàng online là hình thức bán hàng thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, bạn chỉ cần có 1 thiết bị điện tử như máy tính hặc điện thoại và internet, bạn có thể thực hiện việc mua bán online mà không cần trực tiếp đến cửa hàng.

Việc giao dịch không cần thực hiện trực tiếp, có thể qua dịch vụ giao hàng (ship COD), thanh toán qua tài khoản ngân hàng,...

Ưu điểm

Hình thức bán hàng online giúp người bán hàng có thể tiếp xúc với nhiều nguồn khách hàng, mở rộng thị trường thông qua các kênh bán hàng, các website, fanpage,...

Bán hàng online có thể phục vụ những khách hàng không có thời gian đến trực tiếp cửa hàng.

Người bán hàng online có thể thực hiện công việc tại nhà hay bất cứ nơi nào.

Việc quảng cáo sản phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ sự lan truyền thông tin nhanh chóng.

Có thể kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

Nhược điểm

Người kinh doanh thường gặp tình trạng quá tải công việc, không thể kiểm soát được tất cả mọi vấn đề, nhiều khi dẫn đến những sai sót, làm ảnh hưởng tới chất lượng bán hàng, ảnh hưởng tới doanh số và doanh thu.

Khó kiểm soát tình hình phục vụ khách hàng, giao dịch vì có nhiều nguồn khách hàng.

Khó kiểm soát nhân viên bán hàng vì đặc thù của hình thức bán hàng online là làm việc trên “mạng”, không trực  tiếp giao dịch.

Khó kiểm soát tình hình kho hàng, hàng tồn kho do có nhiều mặt hàng, số lượng hàng/mặt hàng biến động liên tục.

Tình hình đơn hàng, giao hàng, trạng thái đơn hàng, doanh số bán hàng khó kiểm soát do còn liên quan tới dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ.

Khi kinh doanh online với quy mô lớn, người kinh doanh khó kiểm soát tình hình tài chính kế toán, quản lý việc thu chi trong kinh doanh.

Giải quyết hiệu quả vấn đề bán hàng online với phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online cũng là 1 sản phẩm của ngành công nghệ thông tin. Phần mềm này được ra đời với mục đích giúp người kinh doanh online có được công cụ đắc lực nhất để hoàn thành công tác quản lý bán hàng một các hiệu quả.

Phần mềm quản lý tất cả các công việc như nhân sự, bán hàng, giao hàng, kho hàng, hàng tồn kho, tài chính kế toán,...thông qua các thông báo báo cáo hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng. Phần mềm có thể lưu trữ khối lượng tài liệu thông tin lớn, không giới hạn, cho phép truy cập, tìm kiếm, chỉnh sửa nhanh chóng.

Phần mềm liên kết được  với các ứng dụng mạng xã hội, các trình duyệt web, các kênh bán hàng online để quản lý việc bán hàng đa kênh. Hệ thống có thể tự độnng trả lời tin nhắn, bình luận, tự động thả tim bình luận và ẩn bình luận có số điện thoại khách hàng tránh tình trạng bị cướp khách.

Phần mềm với tính năng độc đáo, phân quyền chặt chẽ, cung cấp thông tin đến bộ phận có liên quan, bảo mật tuyệt đối.

Phần mềm tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử, kể cả điện thoại di động, cấu hình đơn giản, dễ dàng tùy biến thích hợp với quy mô và hình thức bán hàng.

   Chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng online Trustsale với những tính năng ưu việt nhất, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay!

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales