Trang Chủ > Tin Tức > hiến lược kinh doanh cửa hàng quần áo,phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Chiến lược kinh doanh quần áo hiệu quả

15/08/2019 17:01     ctg

   Mô hình kinh doanh cửa hàng quần áo đang được khá nhiều bạn trẻ yếu thích hiện nay. Đây là con đường mà khá nhiều người lựa chọn để khơi nghiệp, nó chiếm đến 30% tổng số các ngành nghề được lựa chọn để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy tại sao nó lại là ngành nghề được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh? Và chiến lược kinh doanh cửa hàng quần áo hiệu quả là gì?

 

Lý do mô hình kinh doanh quần áo phát triển

  • Lượng khác hàng lớn, thị trường bán hàng tiềm năng và chưa bao giờ có dấu hiệu chững lại.
  • Tỉ lệ đầu tư rủi ro của ngành này là rất thấp so với các ngành thương mại khác trên thị trường.
  • Vốn đầu tư thấp hơn một số ngành.
  • Phương thức tiếp cận khách hàng dễ dàng, thuận tiện.

 

Tỉ lệ rủi ro thấp không có nghĩa là kinh doanh dễ dàng, vì cứ có 10 cửa hàng được mở ra thì phải đến 4 cửa hàng phải đóng cửa và chuyển nhượng do không có chiến lược kinh doanh rõ ràng. Chính vì vậy khi bạn đã có kế hoạch kinh doanh cửa hàng quần áo hay các loại kinh doanh khác thì bạn phải có một chiến lược hoàn hảo để mô hình kinh doanh được phát triển.


Chiến lược kinh doanh quần áo hiệu quả

Chiến lược kinh doanh như thế nào?

Lên ý tưởng

Bạn nên phác thảo những ý tưởng kinh doanh ra giấy bất cứ lúc nào, chứ đừng để nó trong đầu và không thực hiện nó. Quần áo cũng có vô số các mặt hàng và mẫu mã dành cho các lứa tuổ khác nhau, ngoài bán quần áo thì bạn nên bán thêm các phụ kiện đi kèm như mũ, thắt lưng...

Ý tưởng của bạn cần thể hiện được phong cách của cửa hàng, mục tiêu kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ phát triển theo hướng nào, tên thương hiệu là gì...

Phong cách cửa hàng thể hiện ở sản phẩm, cách bài trí, phong cách phục vụ, tất cả các ý tưởng đều phải gắn kết với nhau, khách hàng sẽ nhớ tới cửa hàng của bạn với sự chuyên nghiệp.

Bạn nên đặt tên shop dễ nhớ, mà lại gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đông thời tên cửa hàng phải ăn khớp với cửa hàng kinh doanh, đây là vấn đề không hề dễ đối với các chủ cửa hàng. Bạn cần nắm rõ được xu hướng đặt tên shop trê thị trường để đặt tên không bị trùng lặp với các cửa hàng khách.

Cách học hỏi kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả nhất, thực tế nhất là học hỏi từ những người kinh doanh đi trước, từ đó bạn đề ra mục tiêu kinh doanh cho cửa hàng.

Lên kế hoạch chi tiết

Kế hoạch kinh doanh là những nội dung, ý tưởng kinh doanh của người chủ cửa hàng trên tài liệu phác thảo, nó thể hiện quá trình kinh doah của cửa hàng trong một khoảng thời gian nào đó.

Kế hoạch kinh doanh chi tiết giúp chủ cửa hàng nắm bắt rõ từng bược cần làm khi kinh doanh.

Bạn nên xác định trước mô hình kinh doanh trước khi tìm kiếm khách hàng. Khi mở cửa hàng quần áo bạn cần xác định đối tượng đánh vào là những ai. Xác định rõ đối tượng hướng đến sẽ giúp bạn có kế hoạch rõ ràng và phù hợp với cho mô hình kinh doanh của bạn.

Bạn cần xác định vốn mở cửa quần áo và duy trì mô hình kinh doanh để có thể đưa mô hình kinh doanh hoạt động tốt nhất. Cần tìm nguồn hàng phù hợp và tin tưởng để nhập hàng.

Cần đăng ký giấy phép kinh doanh, chọn mặt bằng kinh doanh thích hợp, trang trí cửa hàng phù hợp với mặt hàng kinh doanh, đề ra sự chuyên nghiệp trong khâu bán hàng.

 

Trên đây là kinh nghiệm kinh doanh dành cho các chủ cửa hàng quần áo, để quản lý tốt cửa hàng thì phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn số một dành cho các bạn. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sử dụng phần mềm chất lượng nhất.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales