Trang Chủ > Tin Tức > mở quán cơm bình dân,

Kế hoạch mở quán cơm bình dân tiết kiệm

24/08/2019 14:04     ctg

   Quán cơm bình dân, hẳn là không còn xa lạ với mọi người đặc biệt đối với sinh viên và nhân viên văn phòng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người khởi nghiệp với mô hình kinh doanh quán cơm, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng ngày càng tăng. Để giúp cửa hàng phát triển hơn, có sức cạnh tranh hơn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch cần chuẩn bị cho việc kinh doanh quán cơm bình dân.


Kế hoạch mở quán cơm bình dân tiết kiệm

Kế hoạch kinh doanh quán cơm bình dân

Vốn mở quán

Bạn cần phải chuẩn bị một số vốn đủ để chi chả cho việc thuê mặt bằng, đầu tư vào các thiết bị bàn ghế, tủ để đồ, thiết bị nhà bếp, bát đũa... không những vậy không gian quán cũng rất quan trọng, tuy là quán cơm bình dân, bạn không cần phải trang trí hay thiết kế cầu kỳ, nhưng bạn cũng không nên để quán quá tềnh toàn, bạn cũng phải để một khoản phí để trang trí quán. Lập ra bản kế hoạch chi tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn quản lý được nguồn vốn hiệu quả.

Với số vốn đó bạn cần lập ra rõ bản kế hoạch cần chi trả sao cho mọi thứ phải được cân bằng. Sau đó là phần chi trả cho nguyên liệu, cho các món ăn, bạn phải tạo được sự khác biệt cho quán ăn của mình, định hướng đối tượng... đây là yếu tố giúp bạn cân đối hài hòa tình hình tài chính cho quán.

Địa điểm kinh doanh

Địa điểm, yếu tố quyết định đến 50% tỷ lệ thành công của việc kinh doanh. Bạn cần tìm nơi có nhiều người qua lại, tránh nơi vắng vẻ. Bạn cần tính toán số lượng khách hàng, khung giờ có nhiều người đi lại, ăn uống, để lựa chọn khung giờ mở cửa quán cho phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng phải tìm hiểu thêm về các yếu tố xung quanh, chỗ để xe, tình hình dân cư xung quanh, các hàng quán cạnh tranh xung quanh đó để tính toán cho hợp lý.

Nguyên liệu

Chất lượng nguyên liệu đảm bảo là yếu tố làm nên hương vị món ăn. Vì vậy bạn cần lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cần định hướng số chi cho nguyên liệu để định giá món ăn sao cho phù hợp. tuy nhiên bạn luôn phải đảm bảo bảo rằng việc sử dụng nguyên liệu luôn phảo tươi ngon.

Nhân viên

Dựa vào diện tích mặt bằng và quy mô kinh doanh, số lượng khách mà định hướng số lượng nhân viên làm cho quán. Để kiếm soát thu chi của từng khoản bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tôi ưu việc quản lý cừa hàng.

Menu thực đơn

Thiết kế món ăn hài hòa, hương vị phù hợp với khẩu vị ăn của mọi người là điều khá khó khăn khi mở quán. Bạn nên thay đổi món ăn liên tục để giúp khách hàng không bạn chán với các món ăn cũ, làm như vậy còn giữ chân được khách hàng thân thuộc. Các món ăn cũng cần phải linh hoạt theo thời tiết, mùa nóng nên ưu tiên các món cánh dễ ăn, mùa lạnh nên làm các món xào rán để giữ ấm đồ ăn.

Cách phục vụ

Dịch vụ phục vụ tốt là yếu tố níu giữ chân khách hàng. Hình thức phục vụ thì rất đa dạng.

Tự phục vụ: là khách hàng sẽ ra quầy order và tính tiền tại quầy, khi có món khách hàng sẽ tự lấy ra bàn, với hình thức này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí cho việc thuê thêm nhân viên.

Theo suất: suất ăn đã được cửa hàng định sẵn, với hình thức này thì khách hàng không được chọn nhiều đồ ăn, nhưng lại giúp cho đầu bếp làm tốt các món ăn hơn.

Tự chọn: phương thức này giúp khách hàng có thể thoái mái, tuy nhiên để khách hàng tự chọn sẽ mất nhiều thời gian phục vụ hơn, nhất là vào khung giờ cao điểm.

   Để giúp nhà hàng kiểm soát được quá trình kinh doanh, phần mềm quản lý bán hàng đơn giản sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình hoạt động của cửa hàng, các khoản thu chi của quán. Để sử dụng phần mềm quản lý các bạn hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được sử dụng phần mềm chất lượng.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales