Trang Chủ > Tin Tức > Phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả trong kinh doanh online

Phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả trong kinh doanh online

06/05/2022 16:09     nttlinh

Hàng hoá bán ra, tồn kho nhiều, quản lý thế nào cho hiệu quả là vấn đề của rất nhiều chủ shop đang kinh doanh online. Trong một số trường hợp, hàng tồn kho chính là phần lợi nhuận của cả một chuyến hàng. Nếu không tìm kiếm giải pháp, phần mềm quản lý đơn đặt hàng, tồn kho hiệu quả thì kết quả kinh doanh của bạn cũng bằng con số 0. Cùng Trustsales điểm qua một số cách có thể giúp bạn kiểm soát vấn đề hàng tồn kho tốt nhất nhé!
 Phương pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất hiện nay


Vai trò của việc quản lý hàng tồn kho

Trong kinh doanh mặt hàng sản phẩm nói chung, đặc biệt là chuỗi bán lẻ với nhiều mặt hàng khác nhau thì quản lý tồn kho đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quản lý tồn kho sẽ giúp bạn kiểm soát được toàn bộ mặt hàng mình đang có, số lượng mặt hàng bán chạy nhất và bán kém nhất. Từ đó sẽ đưa ra hướng xử lý để đẩy hàng đi đều, thu lại nguồn vốn còn bị giam giữ trong hàng hoá.

Việc quản lý các mặt hàng tồn kho cũng giúp bạn có được báo cáo tổng quan nhất. Từ dữ liệu này, bạn sẽ biết được mặt hàng nào mang về lợi nhuận tốt, được thị trường chào đón để lên danh sách nhập về trong thời gian tới.

Đánh giá phần mềm quản lý tồn kho hiệu quả là như thế nào?

Công tác quản lý hàng tồn kho phần mềm quản lý đơn hàng bằng excel và dữ liệu nhập bằng tay tồn tại nhiều bất cập. Tình trạng sai sót, nhầm lẫn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt độn kinh doanh. Đồng thời, nó cũng tốn của bạn rất nhiều thời gian và cả chi phí nhân công. Vì vậy mà hiện nay, các shop bán hàng online đã tìm tới các phần mềm quản lý bán hàng để nhờ tới sự hỗ trợ của công nghệ.
 Hàng hoá tồn kho luôn cần được kiểm soát tốt


Khi chọn phương pháp quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho hệ thống kinh doanh của mình, bạn sẽ cần bỏ túi những tiêu chí dưới đây. Tổng hợp tiêu chí này được chia sẻ từ chủ shop, người làm kinh doanh online lâu năm gửi tới giúp bạn có được lựa chọn tối ưu nhất:

Phương pháp cần nắm bắt được tình trạng tồn kho tức thời. Với các phần mềm thì đây được xem là chức năng real time, cập nhật thông tin nhanh chóng, chuẩn xác và đồng bộ tổng hợp trên đa kênh.

Yếu tố kiểm kê hàng hoá dễ dàng theo mã số, theo phân loại để tránh bị nhầm lẫn không thể bỏ qua.

Chức năng chuyển kho giữa các chi nhánh trên hệ thống nên được tích hợp đối với kinh doanh chuỗi. Việc này giúp hàng hoá được đẩy đi nhanh hơn, tránh tồn kho mà còn đáp ứng được nhu cầu tức thời của nhóm khách hàng.

Xuất báo cáo chi tiết, tổng quan đồng bộ sẽ giúp cho bạn kiểm soát tốt hệ thống bán hàng của mình. Một số phương pháp, phần mềm quản lý đơn hàng sẽ có thêm chức năng mở rộng phần báo cáo theo yêu cầu riêng của bạn. Có thể chọn báo cáo theo từng mặt hàng, từng chi nhánh...

Phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả hiện nay

Dưới đây là một số phần mềm quản lý bán hàng online, có chức năng hỗ trợ quản lý tồn kho vô cùng hiệu quả bạn nên tham khảo:

Trustsales là đơn vị cung cấp phần mềm chuyên hỗ trợ hệ thống bán hàng đa kênh cả online và offline. Trustsales đã và đang là đối tác của các chuỗi kinh doanh thời trang, phụ kiện nổi tiếng trên toàn quốc. Trustsales nổi bật với một giao diện dễ sử dụng, tích hợp rất nhiều chức năng như chat với khách hàng, call với khách hàng, phân chia công việc, quản lý tồn kho và xuất báo cáo nhanh chóng theo yêu cầu riêng. Trustsales đồng bộ dữ liệu từ nhiều kênh như Fanpage, Website, Tiktok, Shopee, Lazada... Ngoài ra, Trustsales còn có sự liên kết hợp tác với hơn 14 đơn vị vận chuyển trên toàn quốc để tạo hệ sinh thái hỗ trợ chủ shop bán hàng một cách tối ưu nhất.
 Sử dụng Trustsales để tối giản quy trình quản lý tồn kho


Sapo là cái tên tiếp theo bạn nên kham thảm khi xây dựng hệ thống kinh doanh online. Sapo cung cấp hệ thống tài nguyên cứng cho các hệ thống bán hàng truyền thống và phần mềm hỗ trợ bán hàng online.

Kiotviet là một trong số những giải pháp quản lý bán hàng phổ biến hiện nay. Số lượng người dùng lớn, đồng bộ chức năng tính tiền thanh toán tại cửa hàng và tổng hợp dữ liệu online. Kiotviet hỗ trợ tốt các chức năng về quản lý hàng tồn kho cho chủ shop.

Lựa chọn phương pháp, phần mềm quản lý đơn hàng online sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn rất quan trọng. Hy vọng những chia sẻ trên đây đủ hữu ích để bạn có được quyết định đúng đắn. Đừng quên đội ngũ Trustsales luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ, mong muốn và hỗ trợ bạn nhiệt tình nhất nhé!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales