Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng, phan mem quan ly ban hang

Quản Lý Bán Hàng Là Gì? Làm Gì Để Quản Lý Bán Hàng Hiệu Quả?

20/05/2020 20:33     ctg
Ngày nay kinh doanh bán hàng đang là một ngành nghề được rất nhiều người hướng đến, việc kinh doanh có thể kiếm tiền tại nhà hoặc bạn có thể tự đứng ra là chủ cửa hàng của mình. Đây cùng được coi là mô hình làm giàu đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Nhưng muốn kinh doanh hiệu quả thì công việc này yêu cầu người kinh doanh phải biết cách quản lý cửa hàng. Vậy quản lý cửa hàng là gì? Làm thế nào để quản lý cửa hàng hiệu quả thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ công việc kinh doanh hiệu quả
Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ công việc kinh doanh hiệu quả


Quản Lý Bán Hàng Là Gì?

Quản lý bán hàng có thể được hiểu là hoạt động quản trị của một cá nhân hay một nhóm, một tổ chức thuộc lĩnh cực bán hàng. Ngoài ra quản lý bán hàng còn có nghãi là hỗ trợ trợ cho lực lượng bán hàng giúp triển khai các công việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ của đơn vị ra ngoài thị trường nhằm tối ưu công việc quản lý giúp công việc đạt hiệu quả tối ưu.

Công Việc Của Quản Lý Bán Hàng
  • Lên kế hoạch phân phối hàng hóa.
  • Quản lý và lên kế hoạch quản lý bán hàng.
  • Lên chiến lược bán hàng.
  • Quản lý sản phẩm.
  • Quản lý nhân viên và khách hàng.
  • Quản lý dòng tiền.
  • Lập báo cao, đo lường và đánh giá hiệu suất kinh doanh qua từng tháng.
Vì Sao Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Mở cửa hàng kinh doanh thì dễ những làm thế nào để cửa hàng vận hành một cách ổn định, giúp tăng doanh số bán hàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức thì đây là một câu hỏi khó dành cho nhiều người kinh doanh. Việc quản lý theo phương pháp truyền thống gây mất nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả đạt được lại không hề cao. Chính vì vậy hiện nay trên thị trường có đưa ra phần mềm quản lý bán hàng giúp tối ưu công việc quản lý kinh doanh cho những người chủ kinh doanh.

Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Chủ động trong việc quản lý sản phẩm và quản lý kho: trước kia việc quản lý sản phẩm thường thông qua bằng cách ghi chép vào số sách hoặc nhập liệu trên file excel. Điều này không những gây mất thời gian mà nó còn không hiệu quả, dữ liệu dễ bị mất. Với phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia sản phẩm theo loại sản phẩm, size sản phẩm, màu sắc... Ngoài ra phần mềm còn giúp kiểm kê số lượng hàng tồn trong kho, số sản phẩm nhập – xuất trong ngày, nhờ đó mà người bán hàng có thể dễ dàng điều chỉnh sản phẩm cho cửa hàng.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng: nhờ vào việc phân tách thông tin khách hàng mà phần mềm sẽ phân chia khách hàng theo từng danh mục như: khách hàng mới, khách hàng thân thiết... Việc phân tách khách hàng giúp người kinh doanh có thể lên chiến lược phù hợp kinh doanh cho đơn vị. Phần mềm còn hỗ trợ việc marketting một cách hiệu quả, tự động gửi sms hoặc email các chương trình quảng cáo của cửa hàng đến khách hàng.

Quản Lý Dòng Tiền Hiệu Qủa: Không chỉ quản lý sản phẩm, khách hàng mà phần mềm còn dễ dàng quản lý và thông kê dòng tiền chi – thu trong ngày và trong tháng một cách chi tiết đến hàng đơn vị. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tạo báo cáo hàng ngày, hỗ trợ tính toán và tìm kiếm nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay phần mềm quản lý bán hàng của TrustSales đang được đánh giá là phần mềm hữu ích nhất với nhiều chức năng hiện đại, thông minh. Nếu như quý khách hàng còn đang phân vân không biết nên sử dụng phần mềm nào thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến TrustSales để được tư vấn và sở hữu phần mềm tốt nhất của chúng tôi.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales