Trang Chủ > QUẢN LÝ BÁN HÀNG > Phần mềm quản lý bán hàng online

Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất, miễn phí dùng thử

22/02/2021 15:02     admin

Nhiều người đánh giá “Không có công việc nào dễ kiếm tiền như kinh doanh. Càng không có ngành nghề nào làm giàu nhanh chóng cho bằng kinh doanh”. Cùng với sự phát triển phải tính trên từng giây của công nghệ trong thời buổi hiện nay, quản lý kinh doanh càng thuận lợi hơn nhờ các phần mềm quản lý bán hàng online.

Thời buổi của những quyển sổ thu chi, hồ sơ lưu trữ bằng giấy đã quá xa rồi. Phần mềm quản lý bán hàng online sẽ hệ thống toàn bộ các mặt hàng cũng như số lượng nhập vào, bán ra, quản lý tồn kho, thống kê doanh số, lịch sử giao dịch của khách hàng.

Những hỗ trợ thông minh trên giúp chủ doanh nghiệp quản lý, kiểm soát hoạt động kinh doanh tập trung và linh hoạt. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí hơn. Có thể nói các phần mềm bán hàng trực tuyến là công cụ đắc lực để nhà kinh doanh thực hiện kế hoạch bán hàng hiệu quả, đạt lợi nhuận cao và làm giàu nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải mọi phần mềm quản lý bán hàng online đều như nhau. Vì thế, bài viết này sẽ tổng hợp các lợi ích của top 8 phần mềm bán hàng online được đánh giá tốt nhất hiện nay.

phần mềm quản lý bán hàng online

TrustSales phần mềm bán hàng online hiệu quả nhất

1. Một số đặc tính chung của phần mềm bán hàng online

Để đáp ứng tối đa nhu cầu tăng doanh số, vận hành và quản lý hiệu quả, các phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất thường có các đặc tính chung như:

 • Báo cáo dữ liệu: phần mềm có khả năng thống kê từ cơ sở dữ liệu đầu vào và hệ thống thành báo cáo cụ thể chính xác. Ngoài văn bản, phần mềm quản lý bán hàng online còn trình bày số liệu bằng cách biểu đồ và đồ thị phục vụ cho nhu cầu so sánh tình hình giữa các giai đoạn và theo dõi thói quen, xu hướng mua sắm của khách hàng.
 • Quản lý nhân viên: phần mềm cho phép các nhân viên truy cập và làm việc, tương tác cùng lúc trên hệ thống. Đồng thời, cơ chế phân quyền giúp nhà quản lý kiểm soát được hoạt động của nhân viên cũng như hiệu suất, chất lượng thành quả.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh bằng giá cả: các cập nhật dữ liệu trên phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến có thể hỗ trợ nhà quản lý đưa ra mức giá bán hợp lý, có sức cạnh tranh mạnh và thay đổi linh hoạt cho từng loại sản phẩm dịch vụ hay theo thời kỳ. Đây cũng là tiền đề để xây dựng chiến lược giá đúng đắn.

phần mềm bán hàng online hiệu quả
Đặc tính chung của các phần mềm bán hàng online

 • Quản trị dữ liệu khách hàng: tích hợp email marketing để theo dõi khách hàng tiềm năng và thực hiện các hoạt động marketing có liên quan. Dữ liệu khách hàng được lưu trữ rõ ràng, hạn chế tối thiếu những sai sót. Từ đó quảng cáo được gửi đúng đối tượng, khuyến khích người tiêu dùng mua sắm hơn.

2. Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến tốt

Không hề sai khi nói rằng công nghệ đưa hiệu quả và chất lượng công việc lên một tầm cao mới với cách làm và thao tác đơn giản hơn rất nhiều lần so với trước kia. Dưới đây là các lợi ích đáng kể từ phần mềm bán hàng online:

 • Tự động hóa trong việc thống kê, lưu trữ các dữ liệu kinh doanh, thu chi công nợ. Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với làm theo cách thủ công.
 • Quản lý các chi nhánh, cơ sở mới mở dễ dàng. Phần mềm quản lí bán hàng online hỗ trợ đặc biệt tốt cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
 • Thu nhập và thể hiện thông tin khách hàng chi tiết tạo nền tảng giúp phục vụ chính xác nhu cầu của khách hàng, tăng mức độ hài lòng, có thêm cơ hội bán các mặt hàng khác, từ đó tăng doanh số và lợi nhuận.
 • Triển khai và cập nhật tình trạng các hoạt động marketing online rõ ràng, kịp thời. Nguồn dữ liệu về ý kiến đánh giá của khách hàng, phương thức tiếp cận hiệu quả là cơ sở để những chiến dịch marketing sau này cải thiện tốt hơn.
 • Thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian để làm quen và thành thạo.

3. Các ngành nghề nên dùng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nếu được sử dụng cho các hình thức kinh doanh sau:

 • Bán hàng trực tiếp: kênh telesales, kênh trực tiếp nhe cửa hàng hay trên website cửa hàng
 • Bán hàng trên nền tảng của đối tác như trang thương mại điện tử, các đại lý
 • Bán hàng bằng cả hình thức trực tiếp lẫn thông qua đối tác
 • Dùng để nâng cấp công tác quản lý hoạt động kinh doanh và dữ liệu khách hàng cho các doanh nghiệp nhỏ

4. Top các phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất đang có mặt trên thị trường hiện nay. Lưu ý: Thứ tự liệt kê trước sau không mang ý nghĩa đánh giá, so sánh sản phẩm nào tốt hơn. Việc đánh số chỉ nhằm mục đích tiện lợi cho người đọc tiện theo dõi.

4.1 Phần mềm bán hàng online tốt nhất - TrustSales

TrustSales là phần mềm quản lý bán hàng đa nền tảng được xây dựng bằng các công nghệ hiện đại. Tự tin là giải pháp luôn bắt kịp xu hướng phát triển chung của thời đại cũng như trong lĩnh vực kinh doanh, TrustSales đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của hầu hết mọi doanh nghiệp, đặc biệt hỗ trợ tối ưu cho các startup vừa ra mắt thị trường.

phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến
TrustSales - phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả đa nền tảng

TrustSales đáp ứng được hầu hết các chức năng cần thiết để cửa hàng hay doanh nghiệp quản lý bán hàng trên giao diện được thiết kế thân thiện và dễ dùng nhất:

 • Quản lý sản phẩm
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý khuyến mại
 • Quản lý hoạt động của nhân viên
 • Quản lý chăm sóc khách hàng
 • Quản lý Marketing
 • Quản lý động bộ dữ liệu với nhiều kênh bán hàng

Lý do TrustSales là phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất:

Tích hợp quản lý nhiều fanpage Facebook

Tại Việt nam, facebook là nền tảng mạng xã hội được nhiều người tận dụng để kinh doanh và quảng bá sản phẩm nhất. Quản lý bán hàng trên facebook tốt sẽ giảm tải khối lượng công việc cũng như làm nâng cao hiệu suất, hiệu quả cho toàn bộ công tác bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng online TrustSales cho phép kết hợp quản lý nhiều fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các comment, inbox từ nhiều trang sẽ được gộp gọn về một nơi thuận tiện cho việc trả lời, tư vấn hay xử lý. Phần mềm cũng hỗ trợ thiết lập trả lời tự động theo mẫu câu được cài đặt tùy ý người dùng, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, giữ chân khách hàng lâu hơn và nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng hơn.

 ứng dụng quản lý bán hàng online

Phần mềm giúp đồng bộ inbox từ nhiều fanpage về một nơi

Tính năng hỗ trợ chốt đơn tự động hoặc để người dùng có thể chốt đơn ngay trong quá trình chat cũng là điểm nổi bật của phần mềm bán hàng online. Từ đó tối thiểu hóa thời gian lẫn chi phí cho việc tạo lập một đơn hàng, đồng thời tránh được rất nhiều sai sót về lưu trữ, cập nhật hiện trạng đơn hàng, thu thập phản hồi từ khách hàng.

Quản lý từ xa chỉ bằng chiếc smartphone

TrustSales có thiết kế phiên bản dành cho điện thoại di động cho phép người dùng theo dõi tình hình cửa hàng mọi lúc mọi nơi. Không cần thiết phải luôn luôn trực tại cửa hàng, có phần mềm quản lý bán hàng online thì bạn có thể thoải mái ở nhà hay đi bất kỳ đâu, chỉ cần mở điện thoại lên là bạn sẽ cập nhật trạng thái cửa hàng và quản lý nhanh chóng, chính xác. Đây chắc chắn là điều các phương pháp quản lý truyền thống chưa bao giờ làm được.

Hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả

Nhà quản lý có thể tạo tài khoản cho mỗi nhân viên và yêu cầu họ đăng nhập, thao tác làm việc và tương tác ngay trên phần mềm quản lý bán hàng. Từ đó mọi hoạt động, giao dịch, lịch sử đơn hàng tác động bởi nhân viên nào đều được lưu trữ rõ ràng, chính xác.

các phần mềm quản lý bán hàng online
Quản lí nhân viên theo tỉ lệ làm việc hiệu quả

Nếu không may xảy ra sơ sót, bạn hoàn toàn có thể truy soát lại và xử lý kịp thời, tránh để diễn biến xấu gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung. Với các vị trí yêu cầu tính doanh số cho từng nhân viên, phần mềm quản lý bán hàng cũng đảm đương tốt vai trò này.

Quản trị quan hệ khách hàng

Mỗi đơn hàng, mỗi hoạt động marketing được thực hiện đều sẽ lưu lại thông tin trên hệ thống của phần mềm quản lý bán hàng online. Những số liệu này được thống kê lại thành các thông tin khách hàng chi tiết, bao gồm lịch sử mua sắm và có thể có cả sở thích, xu hướng và nhu cầu mua sắm được phần mềm lọc ra từ những tìm kiếm gần nhất. Từ đó các chiến dịch quảng bá tiếp theo sẽ truyền phát nội dung đến đúng đối tượng hơn.

Các thông tin này cũng giúp ích khi cần xây dựng chiến lược nội dung, chiến lược giá, chiến lược bán hàng và phát triển quy trình chăm sóc khách hàng phù hợp, thay đổi linh hoạt.

các ứng dụng quản lý bán hàng online
Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến hỗ trợ quản trị khách hàng chính xác

Nhiều ưu điểm nổi bật cùng với mức chi phí hợp lý, phần mềm quản lý bán hàng online TrustSales xứng đáng là lựa chọn hàng đầu đối với các chủ kinh doanh hiện đại. Hiện chúng tôi có các gói dịch vụ từ Standard, Pro, Business, Premium cho đến Professional và Enterprise. Gọi ngay hotline 1900 633 893 để được tư vấn miễn phí nếu bạn chưa biết phần mềm quản lý bán hàng online nào thật sự phù hợp với doanh nghiệp của mình

Click vào link dùng thử phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí 7 ngày của TrustSales để trải nghiệm thực tế ngay hôm nay.

4.2 Phần mềm quản lý bán hàng online - Sapo GO

phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng online Sapo

phần mềm quản lý bán hàng online hiệu quả cho Fanpage và sàn TMĐT, Sapo GO là giải pháp được nhiều chủ shop lựa chọn. Sapo GO đáp ứng đầy đủ các tính năng mà hầu hết các nhà bán hàng online hiện nay cần:

 • Trả lời comment, inbox tự động, tăng sự tương tác với người dùng facebook và tạo đơn hàng khi đang live stream
 • Ẩn comment có chứa các thông tin khách hàng nhằm tránh việc mất thông tin khách hàng vào tay đối thủ
 • Hỗ trợ thanh toán Online VNPay QR trên kênh Facebook cho nhà bán hàng
 • Tự động gửi tin nhắn xác nhận thông tin đơn hàng cho khách
 • Kết nối và trực tiếp đẩy thông tin đơn hàng qua các đối tác vận chuyển uy tín.Cho phép so sánh chi phí vận chuyển giữa các đơn vị để để chọn được đơn vị giá rẻ nhất.
 • Báo cáo thống kê hoạt động kinh doanh trên kênh Fanpage

4.3 Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến - Tuha

Tuha rất phù hợp để quản lý các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Vì thế đây là phần mềm quản lý bán hàng online được khá nhiều người ưa chuộng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và truy cập vào bất cứ ở đâu tại bất kỳ thời điểm nào.

phần mềm bán hàng online
Phần mềm quản lý bán hàng online Tuha

Các tiện ích nổi bật của Tuha:

 • Hỗ trợ quản lý bán hàng, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi
 • Hỗ trợ tích cực và hiệu quả về thống kê số lượng hàng hóa chính xác, dữ liệu khách hàng, báo cáo về tình hình doanh số.
 • Đồng bộ toàn bộ dữ liệu lên điện toán đám mây
 • Quản lý đồng thời hoạt động bán hàng của nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau

4.4 Phần mềm hỗ trợ bán hàng online - Loyverse

phần mềm quản lý bán hàng online đa kênh loyverse
Phần mềm bán hàng online hiệu quả thích hợp cho ngành FnB

Phần mềm quản lý bán hàng online Loyverse đặc biệt phù hợp đối với loại hình kinh doanh có quy mô nhỏ như quán café, quán ăn shop quần áo, tiệm tạp hóa,salon,… với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có thể xem trực tuyến với thời gian thực. Loyverse được chia thành 5 phần nhỏ tương ứng với 5 chức năng khác nhau.

 • Loyverse POS: giúp bán hàng từ điện thoại di động hay máy tính bảng, cung cấp hóa đơn, quản lý tiền mặt, quản lý hàng tồn, áp dụng chương trình khuyến mãi và giảm giá,…
 • Loyverse Back Office: 
  • Phân tích hiệu quả của hoạt động bán hàng
  • Quản trị danh sách khách hàng
  • Quản lý nhân viên
  • Quản lý tồn kho
  • Quản lý nhiều cửa hàng bằng một tài khoản
 • Loyverse CDS: Đĩa CD cài riêng biệt trên máy tính bảng cung cấp thông tin chi tiết về đơn hàng, giá và điểm thưởng tích lũy của khách hàng tại thời điểm mua.
 • Loyverse KDS: được sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn, giúp người chạy bếp hoạt động nhanh chóng, chủ động.
 • Loyverse Dashboard: cho phép người dùng xem thông tin tổng hợp, tạo chiến lược kinh doanh, cải tiến liên tục sản phẩm hay dịch vụ, theo dõi xu hướng người tiêu dùng.

4.5 Phần mềm quản lý bán hàng VshopPlus

VshopPlus là một trong những phần mềm bán hàng online tốt nhất hiện nay với các tính năng chính:

 • Quản lý hoạt động nhân viên
 • Quản lý mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, tồn kho

phần mềm quản lý bán hàng online trên điện thoại
Phần mềm bán hàng online hiệu quả, tiện dụng

 •  Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản trị bán hàng 
 • Quét mã vạch sản phẩm 
 • Có chức năng tìm kiếm thông minh và tự chọn hệ thống

4.6 Phần mềm quản lý An Việt Soft

phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất
Ứng dụng Phần mềm quản lý bán hàng An Việt Soft cho siêu thị, nhà hàng

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng online này là giao diện thuần Việt, phù hợp cho người dùng Việt. Rất dễ dàng và nhanh chóng để làm quen cũng như thành thạo thao tác trên phần mềm và kiểm tra hàng tồn, quản lý tất cả sản phẩm, quản lý nhân viên cũng như hoạt động kinh doanh và công tác chăm sóc khách hàng.

Phần mềm giúp quản lý nhiều cửa hàng cùng lúc và cũng có tính năng phân quyền, giúp chia sẻ vai trò với nhân viên, giảm bớt công việc quản lý.

4.7 Phần mềm bán hàng online miễn phí - Toko Tech

Toko Tech có giao diện chuyên nghiệp và tích hợp đầy đủ các chức năng bán hàng hiện đại như POS, chat với khách hàng, quét mã vạch sản phẩm khi thanh toán, giao hàng, …

Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán hàng online này chỉ áp dụng cho một cửa hàng, một user hoạt động và giới hạn số lượng sản phẩm. Toko Tech cũng không đa dạng về kênh tương tác hỗ trợ cho người dùng.

4.8 Phần mềm hỗ trợ kinh doanh online - Winta-Sales

các phần mềm bán hàng online
Phần mềm quản lý bán lẻ Winta Sales

Đây là phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí vô thời hạn được đánh giá cao bởi nó thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh từ kho hàng, đến cửa hàng bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ.

Phần mềm winta-sales làm việc hiệu quả với khối lượng dữ liệu lớn và hỗ trợ tính năng truy vấn ngược, cho phép truy cập nhiều loại báo cáo về số lượng sản phẩm tồn kho, sản phẩm bán ra, doanh thu,… từ chi tiết đến tổng hợp.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến winta-sales:

 • Miễn phí vĩnh viễn với đầy đủ tính năng
 • Cập nhật hoặc nâng cấp phiên bản mới miễn phí.
 • Toàn bộ dữ liệu của người dùng được giữ nguyên khi nâng cấp lên phiên bản thương mại.
 • Cho phép người dùng có thể thay đổi thông tin đơn vị, in phiếu tính tiền có nhiều liên với đa dạng khổ giấy khác nhau và kết nối được với nhiều loại máy in.

Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online phù hợp nhất để hoạt động kinh doanh được chặt chẽ và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales