Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng online, phan mem quan ly ban hang online

Những mô hình kinh doanh online dễ thành công nhất

26/10/2019 15:33     ctg
Kinh doanh online là kết quả tất yếu của cuộc cách mạng 4.0, thời kỳ mà bất cứ thứ gì không online thì gần như chắc chắn thất bại. Từ các gã khổng lồ như Shopee, Lazada, Tiki đến những shop quần áo nhỏ thậm chí là người kinh doanh cá nhân đều tận dụng triệt để hệ sinh thái của internet. Vậy phương pháp kinh doanh của họ liệu có giống nhau, phương pháp kinh doanh online nào dễ thành công nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phương pháp của những ông lớn

Những ông lớn ở đây là ai? Chính là những doanh nghiệp lớn đang cạnh tranh thị phần tại nước ta hay trên thế giới, ví dụ như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki... phương pháp kinh doanh online của họ hoàn toàn khác với những người làm ăn nhỏ như hầu hết chúng ta, đó là đầu tư tiền liên tục để có khách hàng, bằng những chiến dịch quảng cáo và truyền thông mạnh mẽ và tốn rất nhiều tiền, mục đích là để cạnh tranh thị phần khách hàng, tạo nên một nền tảng vững chắc với những khách hàng trung thành có thể mua đi bán lại trên hệ sinh thái của họ. Chính vì thế hiện tại tiền lỗ của tất cả những ông lớn trên là vô cùng lớn lên đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng, nhưng họ không hề quan tâm đến lỗ mà vì lượi ích về lâu dài từ khách hàng trung thành là rất lớn.
Vì sao chúng tôi lại nói cho các bạn biết về mô hình kinh doanh này? Để bạn tránh dùng phương pháp của họ, bạn cần nhận thức mình thật sự rất nhỏ bé so với những Shopee hay Lazada và tiền vốn của bạn không thể bằng số tiền lỗ cần thiết để tranh dành thị phần được.

Phương pháp dành cho hầu hết doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh nhỏ hơn

1. Phương pháp kinh doanh online đi đôi với chia sẻ kiến thức

Chia sẻ kiến thức trong kinh doanh online là gì? Đó là bạn sẽ bắt đầu tạo một trang web hoặc fanpage bán hàng của mình, nhưng bạn không nên vội vàng đăng tin để bán hàng, ngược lại hãy bắt đầu viết những bài tin bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình để truyền đạt chúng đến những người quan tâm.
Ví dụ, bạn tạo một trang web chia sẻ về cách trang điểm thật đẹp chẳng hạn, những kiến thức chuyên môn của bạn được đưa đến người dùng sẽ khiến họ rất yêu mến và tin tưởng bạn và sẵn sàng mua những mặt hàng mỹ phẩm mà bạn đăng bán, mặt khác cũng chứng tỏ bạn là người có kiến thức chuyên môn tốt và sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được. Với phương pháp này,bạn mất rất ít tiền quảng cáo, mà thay vào đó là những giá trị bạn mang lại cho khách hàng trước đổi lại về sau họ sẽ mua hàng của bạn.

2. Phương pháp kinh doanh online với những kỹ năng và mặt hàng đặc biệt

Đây là phương pháp nâng cấp so với phương pháp ở trên. Với cách đầu tiên, bạn chia sẻ kiến thức đến với khách hàng, với cách tiếp theo đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng đặc biệt và sản phẩm của bạn cũng phải thật khác biệt so với phần còn lại. Ví dụ bạn bán đàn guitar thì hãy đăng tải những clip đánh guitar thật chất của bạn, đi kèm với đó là số điện thoại và địa chỉ fanpage, web. Điều quan trọng là bạn cần có một sự khác biệt mà chỉ bạn mà không ai khác có được, không cần đến mức thiên tài nhưng hãy có một chất riêng trong cách quảng bá mặt hàng của mình.

3. Kết hợp các phương pháp với nhau

Đọc đến đây nhưng bạn vẫn chưa biết được mình phù hợp với phương pháp nào nhất. Đừng lo lắng. Nếu bạn không có quá nhiều tiền, không đủ kiên trì để viết những bài viết chia sẻ kiến thức thật dài hoặc vẫn chưa thực sự tìm ra phong cách riêng cho mặt hàng của mình chẳng hạn, thì bạn có thể dùng mỗi phương pháp một ít, dùng ít tiền quảng cáo hơn, bài viết ngắn hơn nhưng giao diện trang web lại đẹp và bắt mắt hơn...
Dù là bất kỳ phương pháp kinh doanh online nào bạn cũng cần có một quy trình quản lý bán hàng online hiệu quả, lựa chọn tốt nhất cho bạn là phần mềm quản lý bán hàng online giúp cho những rắc rối về mặt quản lý của bạn trở nên thật dễ dàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhé.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales