Trang Chủ > Tin Tức > Tại sao cần chú trọng khâu quản lý bán hàng?

Tại sao cần chú trọng khâu quản lý bán hàng?

26/10/2019 18:59     ctg

Quản lý bán hàng là gì?


Quản lý bán hàng là hoạt động quản trị của người có vai trò trách nhiệm, người có liên quan đến bán hàng và các hoạt động bán hàng. Quản lý bán hàng là sự kết hợp giữa nguồn nhân lực và vật lực nhằm tối ưu hóa lợi nhuận trong kinh doanh, đem lịa nguồn thu lớn.

Tại sao cần chú trọng khâu quản lý bán hàng?


Trong kinh doanh, bán hàng là hoạt động lưu chuyển hàng hoá, là khâu thực hiện giá trị hàng hoá nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thực hiện mục đích tìm kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp. Doanh nghiệp/cửa hàng hoàn toàn có thể sử dụng những hình thức, mô hình bán hàng khác nhau để khai thác thị trường tốt nhất, và có thể mở rộng quy mô để phát triển kinh doanh. Công tác quản lý bán hàng có vai trò tìm hiểu, đánh giá để đưa ra định hướng cho doan nghiệp/cửa hàng, điều chỉnh công tác bán hàng sao cho đạt được những mục tiêu của doanh nghiệp. Và khi có sự thay đổi về công tác bán hàng thì công tác quản lý bán hàng cũng cần có sự thay đổi phù hợp để việc quản lý dễ dàng, chặt chẽ hơn, để công tác bán hàng đạt hiệu quả cao nhất.
Quản lý bán hàng luôn hướng tới dựa vào hệ thống quản lý để quản lý hàng hóa và quản lý con người để đạt được mục tiêu chiến lược marketing và lợi nhuận mà công ty đã đề ra.

Quản lý bán hàng cần thực hiện công việc gì?


  • Thiết lập chiến lược phân phối sản phẩm, quản lý nguồn hàng.
  • Thiết lập tổ chức và quản lý đội ngũ bán hàng
  • Lập kế hoạch bán hàng
  • Triển khai kế hoạch bán hàng, quản lý công tác bán hàng qua từng công đoạn.
  • Quản lý khách hàng.
  • Quản lý đơn hàng, doanh số, doanh thu.
  • Quản lý tài chính kế toán trong kinh doanh.

Làm thế nào để quản lý bán hàng hiệu quả?


Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Trustsales là 1 trong những giải pháp hàng đầu cho công tác bán hàng và quản lý bán hàng, đáp ứng những nhu cầu của người kinh doanh và giúp thự hiện mục tiêu của doanh nghiệp hiệu quả nhất.
Quản lý bán hàng trực tuyến tiết kiệm thời gian
Quản lý bán hàng trực tuyến là phương pháp quản lý giúp tiết kiệm thời gian

Phần mềm quản lý nhân sự, nhân viên bán hàng thông qua việc kiểm soát giờ giấc làm việc, quản lý từng hoạt động bán hàng của từng nhân viên để đánh giá năng lực và thái độ làm việc, hỗ trợ chấm công tính lương, chế độ khen thưởng cho nhân viên. Điều này còn giúp cho người quản lý dễ dàng phân công công việc phù hợp, tổ chức bán hàng hiệu quả.
Phần mềm quản lý bán hàng bằng cách liên kết với các thiết bị bán hàng cùng với việc các nhân viên bán hàng liên tục cập nhật tình hình bán hàng lên hệ thống để người quản lý nắm bắt được tình hình bán hàng. Kết hợp với việc quản lý đơn hàng, hóa đơn để quản lý doanh thu, doanh số bán hàng.
Phần mềm quản lý khách hàng thông qua việc quản lý thông tin khách hàng, nhận biết khách hàng mới, khách quen, khách cũ để có chương trình bán hàng phù hợp.
Phần mềm quản lý nguồn hàng hóa tại cửa hàng và kho hàng, kiểm soát tình hình hàng còn, hàng hết, mặt hàng bán chạy, hàng tồn kho để có phương án xử lý sớm nhất.
Phần mềm quản lý tài chính, quản lý các quản thu chi trong doanh nghiệp để tránh sai sót, thất thoát, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, đạt mục tiêu đề ra.
Chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Trustsales, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hãy để lại số điện thoại để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất!
 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales