Trang Chủ > Tin Tức > Có nên bổ sung CV vào profile LinkedIn hay không?

Có nên bổ sung CV vào profile LinkedIn hay không?

06/07/2020 17:39     pthoai

LinkedIn là nền tảng trực tuyến kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên cũng như các chuyên gia hàng đầu trong ngành. LinkedIn chính là phiên bản online của việc tạo dựng quan hệ thông qua gặp mặt trực tiếp trước đây. Vậy, khi đi tìm việc làm, có nên bổ sung CV vào profile LinkedIn hay không?

Khi tạo profile LinkedIn mới hoặc cập nhật profile đã cũ, nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi có nên công khai CV của mình trên nền tảng này hay không? Liệu quyền riêng tư có bị ảnh hưởng? Và nếu như đã bổ sung thì sẽ cần phải làm gì để bảo vệ CV? Sẽ rất khó để trả lời những câu hỏi này một cách chính xác và câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn bổ sung nó vào đâu trong profile LinkedIn của mình.

1. Có nên bổ sung CV vào profile LinkedIn hay không?

Trước khi bổ sung CV vào profile LinkedIn, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những tác động của nó tới quyền riêng tư cũng như công cuộc tìm kiếm việc làm của mình. Việc này chưa hẳn đã là một quyết định hợp lý và bạn cần phải suy nghĩ thật cẩn thận trước khi thực hiện.

Profile LinkedIn của bạn là một địa chỉ công khai – tất cả những người kết nối với bạn (dù là ít hay nhiều) đều có thể truy cập vào đó. Trong CV, bạn có thể đưa địa chỉ nơi ở, số điện thoại và các thông tin các nhân khác vào đó. Bạn có muốn vô số người khác biết được những thông tin riêng tư này của mình? Trong một số trường hợp, nếu một ai đó biết link profile của bạn, họ có thể đọc tất cả những gì mà bạn đăng lên và đánh cắp thông tin quan trọng.

Ngoài ra, CV của bạn cũng cần phải được tùy chỉnh theo từng công việc khác nhau để nhà tuyển dụng có thể thấy được trình độ và kỹ năng quan trọng nhất của bạn. Tuy nhiên, khi tải CV lên LinkedIn, bạn sẽ không có cơ hội chỉnh sửa CV và việc ứng tuyển khi đó có thực sự hiệu quả hay không?

Bạn có thể vẫn đang làm việc ở công ty cũ và không muốn ai biết mình đang đi xin việc làm. Nếu tải CV lên nền tảng này, phía công ty hiện tại sẽ dễ dàng phát hiện ra và bạn sẽ có nguy cơ bị nghỉ việc sớm trước khi xin được việc làm mới.

Do đó, nếu bạn vẫn chưa quyết định được có nên bổ sung CV vào profile LinkedIn hay không thì tốt nhất hãy chọn giải pháp an toàn. Thay vì bổ sung vào profile, bạn có thể tải CV lên khi ứng tuyển vào từng công việc cụ thể; như vậy sẽ an toàn hơn và đảm bảo có thể tùy chỉnh CV theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Bổ sung CV vào đâu trong LinkedIn profile?

Việc có hay không nên bổ sung CV vào profile LinkedIn là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn. Trong trường hợp bạn vẫn muốn làm điều này thì có 2 phần chính bạn có thể bổ sung CV: trong profile cá nhân hoặc coi là một file đính kèm khi ứng tuyển. Nếu muốn bổ sung vào profile cá nhân, bạn có thể đưa nó vào phần tóm tắt (Summary), ngay khía trên đầu để thu hút nhà tuyển dụng.

Trong profile cá nhân, bạn sẽ thấy có một biểu tượng bút chì ở phía trên,  bên phải của mục “About you.” Bạn có thể nhấn vào icon này để hiển thị cửa sổ nhỏ với rất nhiều lựa chọn khác nhau để thay đổi thông tin. Trong hộp thoại Summary, bạn sẽ thấy có một tùy chọn bổ sung tài liệu – đây chính là chỗ để bạn tải CV lên.

Trong trường hợp thứ hai, sẽ có một khoảng trống phía dưới phần ứng tuyển qua LinkedIn để bạn tải CV lên khi ứng tuyển vào một công việc cụ thể.

Nắm rõ những gì nên và không nên bổ sung vào profile LinkedIn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong tương lai. Trong hầu hết trường hợp, việc đưa CV vào profile LinkedIn là không nền bởi nó có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và tạo ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây sẽ là một việc nên làm khi bạn ứng tuyển trực tiếp vào một công việc cụ thể.

Cho dù quyết định của bạn là gì đi chăng nữa thì cũng nên cẩn thận với hình ảnh, mọi thông tin công khai hay riêng tư của mình trên Internet. Hy vọng với những thông tin Joboko cung cấp trên đây, bạn sẽ có thể tự đưa ra quyết định về việc nên hay không nên bổ sung CV vào profile LinkedIn khi đi xin việc. Bên cạnh đó, nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để tạo CV ấn tượng, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng thì hãy truy cập vào https://Joboko.com để được hướng dẫn chi tiết nhé.

 

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales