Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

02/11/2019 14:10     ctg
Trước sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghiệp 4.0, đặc biệt là những bước tiến lớn của ngành công nghệ thông tin, chắc hẳn thuật ngữ bán hàng đa kênh không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới kinh doanh. Bên cạnh những hiệu quả mà hình thức bán hàng này đem lại, cũng có 1 số những vấn đề phát sinh khiến nhiều nhà kinh doanh phải đau đầu. Vậy những vấn đề đó là gì, và phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Trustsals giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Đặc điểm và ưu điểm của hình thức bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là hình thức bán hàng online tận dụng nhiều kênh bán hàng trực tuyến để phát triển việc kinh doanh.

Việc sử dụng nhiều kênh bán hàng giúp mặt hàng tiếp xúc với nhiều nguồn khách hàng, mở rộng thị trường, khai thác tốt thị trường và mục tiêu cuối cùng là nâng cao doanh số, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

Bán hàng đa kênh không cần tốn kém các chi phí như thuê mặt bằng, tiết kiệm thời gian bán hàng mà không cần thiết phải có mặt trực tiếp ở cửa hàng, không cần giao dịch trực tiếp.

Những phát sinh khi bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh thường gặp những vấn đề về khâu quản lý, làm người quản lý khó nắm bắt được tất cả các vấn đề trong kinh doanh.

Khó nắm bắt tình hình bán hàng, không kiểm soát được những tin nhắn và bình luận của khách hàng do số lượng quá nhiều ở các kênh bán hàng trực tuyến. Người bán hàng không thể trả lời đủ các tin nhắn và bình luận làm khách hàng phải chờ đợi, bỏ lỡ khách hoặc bị cướp khách. Điều này cũng đồng nghĩa với việc quản lý đơn hàng kém hiệu quả, không thể thống kê đủ hết các khách hàng chốt đơn, thông tin khách hàng,....

Người quản lý và người bán hàng cũng khó có thể kiểm soát tình hình hàng hóa. Khó kiểm soát tình hình hàng hóa, trạng thái, số lượng và đơn hàng. Điều này gây khó khăn cho quá tình tư vấn khách hàng và chốt đơn hàng.

Quản lý tài chính kém hiệu quả. Các đơn hàng được gửi đi nhưng khó kiểm soát số tiền đơn vị giao hàng thu hộ, tiền công nợ khách hàng, chưa kể đến tiền nhập hàng, tiền phí giao hàng, tiền thuế,...

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Trustsales có tác dụng gì?                      Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đem lại nhiều lợi ích cho kinh doanh

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh quản lý các kênh bán hàng, hỗ trợ công tác bán hàng hiệu quả, thông qua việc quả  lý tin nhắn và bình luận. Phần mềm tích hợp với các kênh bán hàng, tự động trả lời, tự động thả tim bình luận, tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại khác hàng, tránh bị cướp khách. Hệ thống còn lập bộ câu trả lời tự động giúp việc tư vấn khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý hiệu quả nguồn hàng và nguồn tiền trong kinh doanh. Quản lý số lượng và trạng thái đơn hàng, nguồn hàng, quản lý giá nhập, giá bán,... để phục vụ việc bán hàng và thống kê doanh số, doanh thu bán hàng. Hệ thống cũng quản lý những hóa đơn thu chi trong kinh doanh.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp bạn tiết kiệm thời gian bán hàng, thời gian quản lý vì quản lý đơn hàng tự động, tự động lưu lại các dữ liệu thông tin khách hàng, đơn hàng, doanh số,...

Phần mềm tích hợp trên mọi thiết bị điện tử từ máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại,... người sử dụng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi để thực hiện công việc kịp thời.

Như vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Trustsales sẽ giúp bạn có được doanh số bán hàng khủng thông qua những chức năng và tính năng ưu việt. Quý khách hàng có nhu cầu trải nghiệm thử phần mềm có thể đăng ký sử dụng thử miễn phí hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales