Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng facebook, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm bán hàng facebook

Bán hàng facebook có thuận lợi và khó khăn gì?

25/07/2019 17:33     ctg
   Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển, những thành tựu khoa học được áp dụng vào cuộc sống sinh hoạt, trong đó không thể không nhắc tới ngành kinh doanh. Kinh doanh không chỉ là hoạt động trao đổi buôn bán trực tiếp, mà giờ đây, kinh doanh còn là việc trao đổi buôn bán thông qua các ứng dụng, phần mềm. Mạng xã hội facebook là một mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất, vì vậy, việc bán hàng facebook là một ý tưởng kinh doanh mới và hiệu quả. Tuy mang lại nhiều thuận lợi cho kinh doanh bán hàng nhưng phương thức kinh doanh này vẫn còn tồn tại những khó khăn bất lợi, vừa là cơ hội vừa là thách thức cho người kinh doanh.


Những thuận lợi của phương thức bán hàng facebook

Không thể phủ nhận hiệu quả kinh doanh mà phương thức bán hàng này đem lại. Điều quan trọng nhất trong kinh doanh chính là doanh thu, và bán hàng facebook đem lại nguồn doanh thu lớn bởi tiếp xúc với thị trường tốt hơn. Không chỉ phục vụ khách hàng mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp trên toàn quốc mà người kinh doanh dễ dàng trao đổi buôn bán với cả khách hàng nước ngoài.

Bán hàng facebook có thể thực hiện được đối với những người không có thời gian, chỉ cần bình luận hoặc inbox là có thể đặt mua món hàng mình muốn mà không cần mất công đến tận nơi để lựa chọn.

Giao hàng tận nơi, tiết kiệm thời gian. Người bán hàng facebook sẽ liên kết với bên giao hàng, người mua chỉ cần để lại số điện thoại và địa chỉ, bên giao hàng sẽ giao hàng tận nơi.

Có nhiều phương thức thanh toán, không cần giao dịch trực tiếp. Người bán hàng và khách hàng có thể thanh toán qua thẻ, hoặc thanh toán quan bên giao hàng, người giao hàng sẽ thu hộ tiền hàng và sẽ giao trả người bán hàng.

Những khó khăn bất lợi của việc kinh doanh facebook.

Vì việc không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên nhiều khi hay xảy ra tình trạng khách hàng từ chối đơn hàng, không nhận hàng,...

Vấn đề quan trọng nhất cần nhắc đến chính là vấn đề quản lý bán hàng. Khi mô hình kinh doanh lớn, nhân viên bán hàng facebook nhiều, số lượng đơn hàng lớn, kho hàng phức tạp,... làm người quản lý trở nên mất kiểm soát, khối lượng công việc quá tải, làm mất quá nhiều thời gian và công sức.

Giải pháp nào hữu ích? Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách phần mềm quản lý bán hàng facebook Trustsale.

Phần mềm quản lý bán hàng facebook giúp quản lý lượng tin nhắn và bình luận lớn, với tính năng tự động nhận diện các bình luận và tin nhắn, phần mềm sẽ tự động trả lời và lên đơn hàng khi đủ thông tin từ khách hàng. Hệ thống phần mềm còn có thể nhận diện được các bình luận có chứa số điện thoại khách hàng và tự động ẩn để tránh bị cướp khách.

Phần mềm còn giúp quản lý các đơn hàng, lưu đơn hàng theo dòng thời gian, theo trạng thái đơn hàng,... cho phép người quản lý dễ tìm kiếm và thoi dõi.

Phần mềm liên kết với phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử để quản lý tình hình tài chính, phần mềm không cho phép xóa hóa đơn để việc quản lý tài chính minh bạch và chính xác hơn.

Phần mềm cũng liên kết với bên giao hàng để kiểm soát tình hình trạng thái đơn hàng ( đã giao. chưa giao, đang giao, bị hoàn trả,...) , kiểm soát tiền thu hộ từ bên giao hàng.

Phần mềm quản lý kho hàng, thống kê tình hình hàng hóa theo ngày hoặc theo tuần để người quản lý nắm bắt tình hình và cân nhắc việc xuất nhập kho.

Như, việc quản lý bán hàng facebook sẽ không gặp nhiều khó khăn bởi sự trợ giúp của phần mềm quản lý bán hàng facebook, chúng tôi hân hạnh mang đến quý khách dịch vụ tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu!

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales