Trang Chủ > Tin Tức > quản lý tồn kho, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho hàng

Tính năng quản lý tồn kho trong phần mềm quản lý bán hàng

23/07/2019 18:38     ctg
   Quản lý tồn kho tốt nhất chính là một trong những nhân tố quan trong nhất góp phần làm nên thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc quản lý tồn kho luôn là vấn đề không hề đơn giản, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hiện nay có những cách quản lý tồn kho chính như: quản lý thủ công theo phương pháp truyền thống, quản lý tồn kho dựa vào tính năng kiểm kho của phần mềm quản lý bán hàng.

Quản lý tồn kho theo phương pháp truyền thống sẽ gặp những rủi ro như thế nào?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều đơn vị quản lý tồn kho theo phương pháp truyền thống, tuy nhiên, những quản lý bằng cách thủ công sẽ dẫn đến những nhầm lẫn và sai sót không đáng có, dẫn đến kho kiểm soát được số lượng hàng hóa, đảm bảo không có hàng tồn, nhất là đối với những chuỗi cửa hàng. Và đối với những đơn vị này thì việc quản lý tồn kho bằng tính năng của phần mềm quản lý bán hàng chính là lựa chọn tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tối đa thời gian cũng như sai sót trong quá trình kiểm kho.

Những hiệu quả của phần mềm quản lý bán hàng trong công tác quản lý kho

Giúp việc kiểm soát tồn kho diễn ra dễ dàng và có thể thực hiện thường xuyên

Đã bao lâu rồi bạn chưa tiến hành kiểm kho cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Do tính chất phức tạp và tốn nhiều thời gian, công sức của công tác kiểm kho, chính vì vậy mà các cửa hàng bán lẻ thưởng khá ngần ngại trong công tác kiểm kho, dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa, không kiểm soát được số lượng hàng nhập, xuất. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm kho một cách thường xuyên vì giờ đây công tác này được thực hiện hết sức dễ dàng.

Hỗ trợ kiểm soát chính xác số lượng hàng tồn

Nếu nắm được chính xác số lượng hàng tồn, bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng một cách chính xác, mang đến những hiệu quả trong kinh doanh. Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho bạn có những con số chính xác trước khi đưa ra quyết định nhập hay xả hàng. Bởi với tính năng của phần mềm quản lý bán hàng, số lượng hàng hóa sẽ được điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng, …

Dễ dàng dự đoán, lên kế hoạch chính xác

Phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý tốt số lượng hàng tồn kho, từ đo nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, kịp thời giữ lượng hàng tồn kho vừa đủ và phù hợp với từng giai đoạn. Ban cũng có thể đưa ra những quyết định chính xác trong việc nhập hàng, nên nhập mặt hàng nào, giảm số lượng mặt hàng nào, …

Tăng hiệu quả sử dụng vốn

việc nắm bắt được chính xác số lượng hàng tốn kho, giúp bạn có thể cân đối, quay vòng vốn hiệu quả, giải tán những phần hàng hóa đã đọng vốn từ lâu. Với tính năng quản lý kho của phần mềm quản lý bán hàng, sẽ đưa ra cho bạn những báo cáo chi tiết tình trạng tồn kho của các mặt hàng. Điều nayuf hỗ trợ cho người quản lý đưa ra những quyệt định kịp thời, bổ sung hàng hóa một cách hợp lý, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng.

Với những ưu điểm tuyệt vời, phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho hàng xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của mọi cửa hàng, doanh nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales