Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Bán hàng online và bí quyết kinh doanh hiệu quả

03/08/2019 19:30     ctg

   Ngày nay, kinh doanh là ngành nghề đem lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ phương thức bán hàng trực tiếp phát triển mà phương thức bán hàng online trong những năm gần đây cũng bùng phát mạnh mẽ. Bán hàng online đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khách hàng mà phương thức bán hàng trực tiếp không đáp ứng được như vấn đề về thời gian, giao hàng, tham khảo giá cả thị trường,... Bán hàng online phục vụ cho cả những người làm văn phòng, những người nội trợ,... không có thời gian đến cửa hàng. 

Người mua hàng online chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính để vào các kênh bán hàng, lựa chọn, đặt hàng và nhận hàng thanh toán tận nhà. Phương thức bán hàng online đã đem lại phản ứng tích cực từ khách hàng, đẩy cao sự phát triển mạnh mẽ của ngành kinh doanh nói chung. 

Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh online cũng thành công, càng phát triển thì sức cạnh tranh càng lớn, người kinh doanh phải biết có những bí quyết kinh doanh riêng để sản phẩm của mình có thể tồn tại trên thị trường. Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lưu ý trong kinh doanh và bán hàng online để mang lại hiệu quả: 

Sản phẩm chất lượng.

Một sản phẩm chất lượng sẽ là tiêu chí hàng đầu để thu hút khách hàng, sản phẩm chất lượng đem lại sự tin tưởng của khách hàng và sự uy tín cho người kinh doanh. 

Giá cả cạnh tranh. 

Bán hàng online cần sức cạnh tranh lớn, không chỉ đòi hỏi về mẫu mã, chất lượng, mà cả về giá cả của sản phẩm. Sản phẩm tốt với giá thành vừa túi tiền sẽ dễ dàng đánh trúng tâm lý khách hàng.

Bán hàng đa kênh

Không chỉ facebook mà các trang bán hàng online như shopee, tiki, các trang thương mại điện tử,.... cũng là thị trường lớn thu hút lượng lớn khách hàng.

Phát triển bán hàng đa kênh cho phép việc kinh doanh được rộng mở, tiếp xúc với nhiều khách hàng, mở rộng thị trường. 

Đầu tư quảng cáo

Không chỉ bán hàng trực tiếp mà bán hàng online cũng cần được giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Việc quảng cáo sản phẩm cần được đầu tư để khách hàng được biết đến sản phẩm, khơi dậy nhu cầu sử dụng trong tiềm thức của khách hàng.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Việc thấu hiểu khách hàng bao gồm biết được họ là ai, làm gì, ở đâu, thu nhập, tâm lý, nhu cầu,.... để phục vụ cho chiến lược quảng cáo, đưa sản phẩm tiếp xúc với khách hàng cùng những dịch vụ ấn tượng, thu hút. 

Sản phẩm đi kèm hình ảnh. 

Bán hàng online tuyệt đối phải có hình ảnh đi kèm thông tin sản phẩm. Hình dáng mẫu mã là điều đầu tiên đánh vào thị hiếu khách hàng. Vì vậy hình ảnh đẹp và mô tả chính xác sản phẩm sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng là phương thức khiến khách hàng bộc phát nhu cầu của mình. 

Phương thức giao hàng và thanh toán. 

Giao hàng là điều không thể thiếu trong bán hàng online.  Sản phẩm thường được giao tới khách hàng thông qua dịch vụ giao hàng như giaohangnhanh, giaohangtietkiem, grab, hoặc shipper. Khách sẽ thanh toán trực tiếp với người giao hàng hoặc thanh toán qua thẻ tiết kiệm. Như vậy sẽ đảm bảo được sự tiện lợi nhất cho khách hàng. 

Thái độ bán hàng. 

Thái độ bán hàng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh, thái độ nhân viên bán hàng là sự thuyết phục lớn nhất đối với quyết định chốt đơn hàng của khách hàng. 

Quản lý bán hàng hiệu quả. 

Việc quản lý bán hàng là việc quản lý tất cả những tiêu chí trên. Người quản lý cần có sự tập trung tốt và khả năng bao quát công việc, và cần một quỹ thời gian lớn để thực hiện việc quản lý này. 

   Vấn đề đặt ra là một công cụ hỗ trợ cho việc quản lý được dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, tránh quá tải công việc đối với người quản lý. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Trustsale. 

TrustSales - phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả


Được biết đến là phần mềm mang đầy đủ tính năng nhằm phục vụ bán hàng hiệu quả, phần mềm quản lý bán hàng Trustsale là một trong những phần mềm được yêu thích hàng đầu hiện nay. 

Phần mềm giúp quản lý nhân sự, quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên bán hàng. Hệ thống còn quản lý các đơn hàng theo trạng thái đơn hàng hoặc theo dòng thời gian cũng như quản lý tình hình kho hàng để phục vụ cho việc chốt đơn hàng và xuất nhập kho, giải quyết hàng tồn kho. Ngoài ra các vấn đề về tài chính kế toán cũng được kiểm soát đầy đủ, hệ thống liên kết với phần mềm kế toán và hoá đơn điện tử giúp việc quản lý thống nhất và đồng bộ hơn. 

Chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, có thể sử dụng cả trên smartphone, mang đến cho quý khách trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể và trải nghiệm thử ngay hôm nay!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales