Trang Chủ > KINH NGHIỆM KINH DOANH > Quảng cáo mỹ phẩm

8+ cách viết và 20+ mẫu quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng hiệu quả

18/03/2021 22:27     admin

Một trong những yếu tố quyết định thành công của việc kinh doanh mỹ phẩm online đó là đăng các bài quảng cáo hấp dẫn. Vậy làm thế nào để viết content quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng? Hãy để TrustSales chỉ bạn 8+ cách viết content độc đáo và 20+ mẫu quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng hiệu quả.

quảng cáo mỹ phẩm - TrustSales

Cách viết content quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả với người nổi tiếng

1. Tuyển tập các status bán hàng mỹ phẩm hút khách nhất trên Facebook

1.1 Viết content giới thiệu mỹ phẩm theo kiểu sai lầm của khách hàng

Nhiều chủ shop viết content quảng cáo về mỹ phẩm theo kiểu tìm lỗi sai của khách hàng và nhắc đến các hậu quả mà khách hàng phải chịu. Điều này sẽ gợi trí tò mò và cảm giác sợ hãi của khách hàng, từ đó kích thích hành động click chuột vào bài viết để tìm hiểu rõ hơn. Đây là một trong những cách marketing mỹ phẩm thu hút khách nhất.

Đồng thời, khi sử dụng cách viết này, bạn cần chú ý sử dụng những từ ngữ mạnh, phong cách đanh đá, lý luận rõ ràng, khéo léo pha trộn một chút sắc bén hướng khách hàng chọn sản phẩm của bạn. Bất kỳ ai khi nhận thấy lỗi sai của mình đều trở nên hoang mang và lo lắng. Viết content đánh trúng vào tâm lý khách hàng là một cách giới thiệu mỹ phẩm hiệu quả.

Một số mẫu title độc đáo viết theo phong cách này để quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook như sau:

 • Những sai lầm tai hại về việc chăm sóc da buổi sáng.
 • 10 điều nguy hiểm về cách sử dụng AHA/BHA mà bạn chưa biết.
 • Tẩy tế bào chết sai cách dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.
 • Tháo gỡ nỗi lo về mụn ẩn chỉ bằng 5 cách đơn giản.

quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm - TrustSales
Quảng cáo mỹ phẩm đánh vào sai lầm

1.2 Quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm qua các đặc điểm tiêu biểu của sản phẩm

Công năng chính của sản phẩm thường sẽ phụ thuộc vào một số thành phần chính yếu.

Cách quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả là dựa vào các thành phần này, bạn tiến hành phân tích và giải thích nguyên lý hoạt động của chúng, tác động như thế nào đến làn da, tại sao thành phần này lại giúp trị mụn, giảm nhờn,...

cách giới thiệu mỹ phẩm - TrustSales

Cách giới thiệu mỹ phẩm online qua viết quảng cáo nhấn mạnh vào đặc tính sản phẩm

Việc đề cập đến các thành phần của sản phẩm sẽ là cách marketing mỹ phẩm ấn tượng, giúp tăng độ thuyết phục của bài viết, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm. Dưới đây là một số cách đặt tiêu đề bài viết ấn tượng để quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook hiệu quả theo kiểu này:

 • Mặt nạ đất sét đánh bay mụn đầu đen chỉ trong 1 nốt nhạc.
 • Trẻ hóa làn da với viên uống nhau thai cừu.
 • Giảm thâm mụn hiệu quả với tinh chất nghệ.
 • Tinh chất B5 giúp phục hồi làn da nhanh chóng.

1.3 Quảng cáo về mỹ phẩm kèm người nổi tiếng

Việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, influencers, KOLs,.. là một trong những cách quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook hiện nay. Đặc biệt, dù status hay caption bài viết không quá nổi bật, nhưng hình ảnh sản phẩm và người nổi tiếng cũng giúp thu hút lượng quan tâm và truy cập cộng đồng mạng.

quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng - TrustSales

Quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm nhờ KOLs lên bài trên các trang mạng

1.4 Marketing mỹ phẩm ấn tượng nhờ review phản hồi sau khi dùng mỹ phẩm

Đăng những bài viết phản hồi, review sản phẩm của khách hàng cũng là một cách quảng cáo mỹ phẩm hay. Thông qua review, khách hàng sẽ cảm thấy được sự khác biệt của làn da trước và sau khi dùng mỹ phẩm. Đồng thời, cách giới thiệu mỹ phẩm online này cũng được đánh giá cao về độ chân thực, củng cố lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Thông thường, những bài viết review, quảng cáo sale mỹ phẩm cần đính kèm hình ảnh hoặc video để minh họa tác dụng của sản phẩm. Chẳng hạn:

 • Sở hữu làn da sạch mụn chỉ với 5 đơn giản mỗi ngày.
 • Sự thật đằng sau làn da trắng hồng tự nhiên.
quảng cáo mỹ phẩm hay - TrustSales

Cách marketing mỹ phẩm thu hút khách

1.5 Viết status quảng cáo bán mỹ phẩm kiểu tâm thư

Cách giới thiệu mỹ phẩm online này kể về những tâm sự, trăn trở của bản thân khi gặp vấn đề về làn da, mụn. Sau quá trình nghiên cứu sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý, cuối cùng cũng tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

quảng cáo sale mỹ phẩm - TrustSales

Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng, độc đáo

Cách quảng cáo mỹ phẩm này vừa mô tả thực trạng của làn da bạn khi trước và sau khi sử dụng mỹ phẩm, từ đó gợi lên sự đồng cảm của khách hàng đối với câu chuyện của bạn. Nếu khó khăn của bạn giống với số đông thì sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn.

Tuy nhiên, để suy nghĩ và phát triển những câu chuyện độc đáo không phải là điều dễ dàng, hãy cố gắng tham gia và nằm vùng các group hội chị em để biết được nhiều hơn. Đây là một trong những cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách được nhiều người thành công sử dụng.

1.6 Cách marketing mỹ phẩm thu hút khách bằng lời "rủ rê"

Kiểu content này rủ rê khách hàng liên hệ với bạn để được tư vấn về nỗi lo của họ. Đây là cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng nhờ vào tầm quan trọng của việc tìm hiểu sức khỏe làn da trước khi lựa chọn mỹ phẩm.

Dưới đây là một số mẫu quảng cáo bán mỹ phẩm hay, độc đáo:

 • Để lại comment ngay nếu bạn muốn nhận 1 suất tư vấn miễn phí về làn da.
 • Cho chúng tôi 1 phút và bạn sẽ trở nên thấu hiểu làn da của mình.
 • Hãy chia sẻ cho tôi nếu bạn gặp rắc rối với mụn ẩn.
Hoặc có thể đánh mạnh vào giá mua ưu đãi khi để lại comment dưới bài cũng là cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách.

cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách - TrustSales
Quảng cáo mỹ phẩm hay

1.7 Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng nhờ kiểu tố cáo

Một trong những cách quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng là tố cáo, vạch mặt những shop kinh doanh sản phẩm hàng giả, kém chất lượng để nâng tầm sản phẩm của mình. Điều này góp phần tạo niềm tin cho khách hàng đối với shop của bạn, thể hiện được shop đang kinh doanh hàng chính hãng, chất lượng tốt.

Tuy nhiên, chủ shop lưu ý khi viết bài vạch mặt không nên nhắc đến tên thương hiệu cụ thể, tránh tình trạng gặp rắc rối với thương hiệu đó. Thêm nữa, bài đăng quảng cáo bán mỹ phẩm nên đính kèm hình ảnh hoặc video để tăng thêm độ chân thực.

1.8 Quảng cáo mỹ phẩm hay bằng cách nhấn mạnh tiêu đề

Giật tít là cách làm xưa nay của nhiều đầu báo để làm bật lên vấn đề, thu hút nhiều người đọc hơn. Cách giới thiệu mỹ phẩm này cũng đặc biệt phát huy hiệu quả tốt khi áp dụng để quảng cáo mỹ phẩm trên Facebook. Tuy nhiên, dù giật tít nhưng cũng hãy dựa trên chất lượng thực tế của sản phẩm, tránh tình trạng nhấn mạnh quá đà sẽ gây sự giả tạo.

quảng cáo về mỹ phẩm - TrustSales

Marketing mỹ phẩm ấn tượng bằng cách nhấn mạnh tiêu đề là cách giới thiệu mỹ phẩm hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số mẫu quảng cáo mỹ phẩm hay sau đây:

 • Chỉ với 5 phút bạn đã có làn da mọng nước.
 • Cảnh báo bạn đã gặp tình trạng nguy hiểm nếu không dùng AHA đúng cách.
 • Giảm thâm mụn nhanh chỉ trong 1 tháng với tinh chất nghệ.

2. Tổng hợp 20 mẫu quảng cáo mỹ phẩm hay và ấn tượng

 • Mẫu quảng cáo mỹ phẩm có kể câu chuyện và dẫn dắt khách hàng theo dõi kết quả câu chuyện của bạn.
 • Hình thức quảng cáo giật tít tiêu đề để kích thích trí tò mò của khách hàng và tăng lượng đọc. Mẫu quảng cáo này có thể áp dụng thường xuyên cho các chương trình khuyến mãi, ưu đãi.

quảng cáo mỹ phẩm trên facebook - TrustSales

Marketing mỹ phẩm ấn tượng với tiêu đề hấp dẫn

 • Mẫu quảng cáo sale mỹ phẩm nhấn mạnh vào công dụng và thành phần của sản phẩm. Ngay từ những câu đầu tiên, hãy liệt kê những tính năng ưu việt của sản phẩm để thu hút khách hàng.
 • Mẫu quảng cáo mỹ phẩm giúp khách hàng ý thức hơn về việc chăm sóc da mặt và sử dụng mỹ phẩm đúng cách. Bài viết kiểu này mang tính chất cảnh báo nên từ ngữ cần dùng thật mạnh mẽ. Đồng thời, hãy đính kèm hình ảnh để tăng độ chân thực.

cách quảng cáo mỹ phẩm - TrustSales

Cảnh báo khách hàng về việc sử dụng mỹ phẩm

 • Quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm bằng cách sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để thu hút người xem, tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Đặc biệt, người đại diện thương hiệu sẽ giúp bạn nâng cao sự uy tín và độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, cách thức này rất tốn kém chi phí nên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.
 • Viết quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng theo phong cách hài hước để giảm độ nhàm chán cho page của bạn. Hơn nữa, khách hàng cũng cảm giác thích thú khi đọc các bài viết vui nhộn, ít mang tính chất nhấn mạnh về sản phẩm.
 • Mẫu quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm cung cấp thông tin ngoài lề lồng vào việc giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng cảm giác bài viết này bổ ích, không đơn thuần là quảng cáo phóng đại.
 • Bài quảng cáo nhấn mạnh về lợi ích và tính năng ưu việt của sản phẩm. Đặc biệt, đề cập đến sự khác biệt nổi bật của sản phẩm này so với các sản phẩm khác thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn.

cách giới thiệu mỹ phẩm online - TrustSales

Quảng cáo kinh doanh mỹ phẩm đánh vào điểm ưu việt của sản phẩm

 • Nếu không muốn bài quảng cáo về mỹ phẩm nhàm chán, hãy suy nghĩ những caption theo trend thịnh hành để thu hút nhiều lượt đọc. Đây cũng là một hình thức quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng được nhiều page thực hiện khi chạy chương trình khuyến mãi.

3. Quảng cáo mỹ phẩm hay nhưng không ra đơn, vì sao?

Có trường hợp quảng cáo về mỹ phẩm của bạn thu hút nhiều khách hàng, lượt tương tác cao, nhiều comment nhưng lại không chốt được nhiều đơn. Lúc này bạn cần xem xét lại cách quản lý và những yếu tố khác tác động đến hiệu quả chốt đơn.

Bạn có đang bỏ lỡ các đơn hàng? Nhân viên làm việc có hiệu quả không? Chương trình chăm sóc khách hàng như thế nào? Hiệu quả marketing có đảm bảo? Kho hàng có thiếu những sản phẩm đang bán chạy?

Trên đây đều là những vấn đề có ảnh hưởng đến khả năng chốt đơn hàng. Và nếu bạn vẫn đang đau đầu với chúng, hãy thử sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm TrustSales với những ưu điểm vượt trội sau:

 • Quản lý hàng hóa với mã vạch cụ thể giúp dễ tìm kiếm hàng hóa trong kho, nắm rõ số lượng hàng tồn.
 • Quản lý khách hàng theo nhóm: Phân loại khách hàng thành từng nhóm theo các tiêu chí như khu vực, giới tính, tháng sinh,.. để lên các chương trình chăm sóc khách hàng, quản lý công nợ hiệu quả.
 • Quản lý sản phẩm theo hạn sử dụng: Cảnh báo tình trạng sản phẩm sắp hết hạn, cần chạy chương trình để bán sớm.
 • Liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel post, ...
 • Kết nối với các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,...

Trên đây là các mẫu quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng, độc đáo được nhiều chủ shop áp dụng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm nhiều cách viết status hay để thu hút khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn vẫn chưa giải quyết triệt để được vấn đề chốt đơn, hãy tham khảo phần mềm bán hàng mỹ phẩm TrustSales. Dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày tại đây!

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales