Trang Chủ > Tin Tức > mở quán cafe sinh viên, kinh doanh cafe

Mô hình kinh doanh quán cafe sinh viên hiệu quả

22/08/2019 21:35     ctg

   Bạn đang có kế hoạch mở một quán cafe sinh viên nhưng chưa biết nên làm những công việc gì? Vì vậy hôm nay bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe sinh viên.


Mô hình kinh doanh quán cafe sinh viên hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh quán cafe sinh viên

Tìm hiểu thị trường

Tìm hiểu nhu cầu thị trường sẽ giúp bạn định hướng được những việc cần làm cho kinh doanh, giúp bạn xác định được mục tiêu hướng tới của quán là ai? Đối thủ cạnh tranh với quán thế nào?....

Quán cafe sinh viên – nghe tên thôi cũng biết mục tiêu của quán hướng tới là đối tượng nào. Mô hình kinh doanh này mở ra với mục địch phục vụ chủ yếu cho khách hàng là sinh viên, học sinh, những người có tình hình tài chính ổn định.

Đối với đóii tượng khách hàng như vậy thì nhu cầu đòi hỏi là không cao, và thường họ sẽ để ý nhiều đến giá cả của quán hơn sau đó mới đến chất lượng đồ uống và chất lượng phục vụ...

Địa điểm

Địa điểm mở quán cafe sinh viên là những nơi gần với các trường học đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, khu ký túc xá... địa điểm phù hợp sẽ là yếu tố đánh giá cực kỳ quan trọng để đánh giá việc phát triển ủa quán.

Đối thủ

Hiện nay mô hình này được khá nhiều người lựa chọn để kinh doanh hay để khởi nghiệp vì vậy thị trường cạnh tranh rất lớn. Vì vậy để thu hút và giữ chân khách hàng bạn cần phải có chiến lược kinh doanh phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, với các chương trình ưu đãi, khuyến mại thu hút khách hàng.

Vốn đầu tư

Bạn cần phải chuẩn bị đủ vốn cho các khoản chi trả cần thiết cho việc mở quán.

Chi phí thuê địa điểm, mặt bằng: với mục đích phục vụ sinh viên, học sinh, những người có kinh tế bình thường, chưa ổn định nên mặt bằng không cần phải ở những con đường lớn, ngã 3, ngã tư. Bạn chỉ cần chọn một địa điểm gần các trường học, ký túc xá là được, địa điểm này có thể nằm trên các con đường nhỏ đi vào trường học, như vậy bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí và vừa thu hút được lượng lớn các khách hàng.

Chi phí desgn quán: do đối tượng phục vụ là lớp trẻ vì không gian quán nên thết kế theo không gian mở, mới lạ, thoáng mát, trẻ trung.

Chi phí cho các thiết bị quán: bàn ghế, đèn điện, hệ thống máy lạnh...

Chi phí cho nguyên liệu: bạn chỉ cần nhập loại nguyên liệu phù hợp, không cần quá đắt miễn sao chất lượng là được. Ngoài phục vụ cafe thì bạn nên phục vụ thêm các món đồ uống thông dụng khác mà giới trẻ ưa thích hiện nay như: trà sữa, sinh tố...

Chi phí thuê nhân viên: bạn cần xác định số lượng nhân viên cho quán mình là bao nhiêu, làm việc gồm những ca nào, công việc hàng ngày là gì từ đó bạn có thể định mức chi phí cho việc thuê nhân viên trong một tháng.

Giấy tờ

Giấy phép kinh doanh có đăng ký mô hình kinh doanh.

Giấy chứng chỉ an toàn thực phẩm.

Kế hoạch quảng cáo

Để phát triển mô hình kinh doanh thì việc đề ra chiến lược truyền thông, quảng cáo là khá quan trọng.. bạn cần phải có một chiến lược phù hợp, do là mô hình nhỏ bạn, đối tượng đánh vào chủ yếu là sinh viên nên viếc tuyên truyền, quảng cáo bằng cách rải tờ rơi là khá hợp lý.

Trên đây là phương hướng khi mở quán cafe sinh viên, để quản lý  quán tốt hơn thì phần mềm quản lý bán hàng là giải pháp tốt nhất dành cho các chủ kinh doanh hiện nay, để sử dụng phần mềm quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales