Trang Chủ > Tin Tức > kinh doanh bán hàng online, kinh doanh bán hàng offline, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Sự khác nhau giữa kinh doanh bán hàng online và offline

12/08/2019 18:05     ctg

   Bán hàng – hiện đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Vì thế mà thị trường kinh doanh ngày càng có sức cạnh tranh khốc liệt, để phát triển đơn vị thì có cô vàn loại hình dịch vụ. Ai cũng mong muốn cửa hàng của mình có thể phát triển, thu hút được nhiều khách hàng. Ở thời điểm công nghệ thông tin bùng nổ, kinh doanh online hiện không còn xa lạ với mọi người, tùy nhiên kinh doanh online cũng dễ nảy sinh ra các vấn đề tách biệt so kinh doanh offline. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn về điểm khác nhau giữa kinh doanh online và offline.

 Sự khác nhau giữa kinh doanh bán hàng online và offline

Sự khác biệt giữa kinh online và offline

Chi phí đầu tư

Đối với kinh doanh offline nghĩa là bạn phải mở cửa hàng, như vậy bạn phải tốn một khoản chi phí khá lớn cho vấn đề mặt bằng, sau đó bạn phải tu sửa và trang trí lại cho cửa hàng, bạn phải đầu tư các thiết bị như đèn, quạt hay điều hòa.

Đối với kinh doanh online thì lại khác, bạn không cần phải đầu tư vào mặt bằng để mở cửa hàng, bạn chỉ cần tốn một ít chi phí để taih web bán hàng và tiếp thị. Thậm trí bạn sẽ không mất một đồng nào để kinh doanh online trên các trang mạng xã hội miễn phí như facebook, zalo, shopee....

Khả năng quản lý

Quản lý cửa hàng offline rắc rối hơn rất nhiều khi quản lý bán online: bạn không những chỉ quản lý và kiểm soát sản phẩm và tất cả hoạt động của cửa hàng từ khâu xuất – nhập đến quản lý nhân.

Quản lý online lại đơn giản hơn rất nhiều khi mọi thông tin quản lý đều được lưu trữ trên Web, các thoiong tin đều được tự động cập nhất cho bạn truy xuất dữ liệu dễ dàng.

Tiếp thị

Phương thức tiếp thị truyền thống đó là phát tờ rơi, đeo bằng rôn, quản cáo trên báo trí hay các phương tiện truyền thông... đều gây tốn một khoản phí khá lớn đặc biệt là quảng cáo truyền thông.

Kinh doanh online bạn có thể sử dụng phương thức SEO, quản cáo trên các trang  mạng xã hội, diễn đàn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng nhờ vào mạng internet, khả năng lan truyền thông tin cuaur kinh doanh online nhanh và rộng hơn nhiều, chi phí lại thấp và khá tiện lợi.

Xây dựng thương hiệu

Nếu bạn mua sản phẩm qua mạng thì bạn chỉ có thể tiếp cận được sản phẩm qua hình ảnh và video mà không được tận mắt xem và kiểm tra sản phẩm, từ đó gây mất lòng tin từ khách hàng, việc xây dựng thương hiệu cũng rất khó khăn.

Khác với kinh online thì kinh doanh offline sẽ giúp khách hàng tiếp cận và kiểm tra sản phẩm trước khi mua, mọi giao dịch đều trực tiếp thực hiện với chủ cửa hàng hay nhân viên cuaur cwat hàng từ đó giúp xây dựng lòng tin và thương hiệu dễ dàng hơn.

Thanh toán

Thanh toán trong kinh doanh offline chủ yếu là tiền mặt và sử dụng thẻ tín dụng.

Thanh toán trong kinh doanh online giúp khách hàng có thể lựa chọn đựa nhiều hình thức thanh toán phong phú: chuyển khoản, ví điện tử...

An toàn

Tính an toàn trong kinh doanh online chưa được triệt để, dễ sảy ra các tình trạng lừa đảo.

Còn trong kinh doanh offline thì tính an toàn sẽ cao hơn rất nhiều do các giao dịch sẽ được thực hiện luôn và trực tiếp với người bán.

Trên đây là sự khác biệt giữa kinh doanh online và kinh doanh offline, nhưng dù là kinh doanh theo phương hướng nào thì phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho các nhà kinh doanh.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales