Trang Chủ > Tin Tức > kinh nghiệm mở quán cafe, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Kinh nghiệm mở quán Cafe hiệu quả, thành công

17/08/2019 14:55     ctg
   Bạn muốn mở một quán cafe những đang lưỡng lự vì chưa có kinh nghiệm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những kinh nghiệm mở quán cafe đắt giá, hiệu quả.

Những kinh nghiệm mở quán cafe hiệu quả

Xác định kinh nghiệm

Để mở quán cafe hiệu quả, các bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu về mặt hàng này, đặc biệt hơn là các bạn cần học hỏi, lắng nghe ý kiến kinh nghiệm của những người đi trước. Và bạn nên học thêm một khóa học về pha chế, đây là rất điều rất cần thiết đối với một chủ cửa hàng.

Đối với một số đơn vị đào tào pha chế các bạn không những được học pha chế mà các bạn sẽ được học cả kiến thức về kinh doanh, quy trình phát triển quán.

Thị trường ngày càng có tính cạnh tranh cao, chính vì vậy mà người kinh doanh cần phải tìm hiểu và định hướng cho quán của mình, cần phải vạch định ra các dịch vụ phục vụ khách hàng chất lượng để thu hút khách hàng.

Điều cần tập trung giải quyết tiếp theo đó là xử lý các vấn đề giấy tờ kinh doanh về pháp luật như: giấy phép kinh doanh, các thẻ tịc pháp lý....

Lên bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh như: chi phí, nguồn thu, nhân sự... người kinh doanh cần cân nhắc vốn đâu tư cho các khoản chi.

Khách hàng và địa điểm

Cafe là thức uống có thể dùng khá thường xuyên, đối với những người thường xuyên uống cafe thì tần suất sẽ nhiều hơn, vậy nên bạn cần tapaj trung xây dựng khách hàng thân thiết với cửa hàng, vì như vậy không những quán của bạn giữ chân được khách hàng thường xuyên mà còn giúp thu hút khách hàng mới.

Bạn cần nghiên cứu thị trường cafe thật kỹ vì có rất nhiều loại cafe khác nhau, bạn nên tập trung vào nguồn nhập cafe, cafe cần phải chấ lượng, cao cấp, thêm vào đó là các pha chế cafe phức tạp hướng đến khách hàng là những người chuyên về cafe. Hoặc là cafe hướng đến những đối tượng thanh niên, sinh viên. Mỗi một người khách sẽ có một khẩu vị riêng, bạn cần nắm bắt nhu cầu của từng khách hàng tốt nhất. Bạn nên tập trung vào một thứ đồ uống để nâng cao chất lượng phục vụ của quán và nếu bạn muốn phúc vụ thêm đồ thì có thể phục vụ thêm bánh ngọt, món này rất hợp khi bạn ngồi nhâm nhi cốc cafe.

Địa điểm kinh doanh, yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Người kinh doanh cần phải tìm kiếm địa điểm, mặt bằng phù hợp để mở quán cafe. Sau khi tìm được mặt bằng phù hợp bạn cần nên ý tưởng thiết kế quán cho tinh tế. Đặc biệt hơn bạn cần cân nhặc kĩ các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà, khôn những vậy bạn cần cân nhắc kĩ số tiền đầu tư mặt bằng cần phải phù hợp với số vốn bạn có.

Không gian quán là yếu tố thu hút khách hàng lớn nhất, nhiều người đến quán cafe chủ yếu là check in nói chuyện cũng bạn bè hay chỉ là đến đọc cuốn sách, làm việc... vì vậy không gian quán là rất quan trọng.

Dịch vụ khách hàng

Thái độ phục vụ của nhân viên là yếu tố giúp giữ chân khách hàng, thái độ thân thiện, sự hiếu khách và chu đáo của nhân viên sẽ làm nên một nhà hàng chuyên nghiệp trong mặt khách hàng.

Bạn nên cần vạch rõ kế hoạch đòa tạo nhân viên, để giúp đội ngũ nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

   Để quản lý tốt cửa hàng cafe bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp của Trustsale, với phần mềm bán hàng này sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng tốt hơn, từ khâu xuất – nhập sản phẩm đến khâu nhân viên... nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sử dụng những phần mềm chất lượng nhất.

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales