Trang Chủ > Tin Tức > phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho, quản lý kho thực phẩm

3 không với quản lý kho hàng nguyên vật liệu cửa hàng ăn

19/08/2019 20:27     ctg
   Quản lý kho nguyên vật liệu của cửa hàng ăn uống là việc vô cùng khó khăn đối với mỗi nhà quản lý cửa hàng. Bởi lẽ kho hàng của cửa hàng bán lẻ chủ yếu là các thức ăn tươi sống, rất dễ ôi thiu, hết hạn. Với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý kho thực phẩm thì vấn đề này là vấn đề quan trọng hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho các bạn về “3 không” trong quản lý kho thực phẩm.


3 không với quản lý kho hàng nguyên vật liệu cửa hàng ăn

3 Không trong vấn đề quản lý kho thực phẩm

Không lựa chọn nguồn cung cấp hàng thiếu uy tín

Lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm là việc làm đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh một cửa hàng ăn uống. Nếu bạn lựa chọn nhầm một nhà cung cấp không uy tín, chuyên cung cấp các các sản phẩm héo – ô nhiễm thực phẩm thì sẽ dẫn đến việc nhà hàng không thu hút được khác hàng, gây mất niềm tin từ khác hàng. Uy tín cả một nhà hàng phụ thuộc chính vào nguyên liệu món ăn, nói theo một cách khác thì chính là phụ thuộc vào đơn vị cung cấp thực phẩm.

Chính vì vậy nếu bạn không quản lý được chất lượng nguyên liệu thực phẩm sẽ dẫn đến nhiều cấn đề nảy sinh về sau.

Không dùng thực phẩm đã hết hạn sử dụng

Hiện nay  có nhiều hàng quán vì để giảm chi phí cho quán, giúp tăng doanh thu mà không ngần ngại sử dụng những loại thực phẩm hết hạn, ôi thiu... và khi chế biến thành món ăn thì thẩm phẩm luôn được tẩm ướp đầy đủ gia vị dẫn đến người dùng khó mà phát hiện ra đâu là thực phẩm hết date.

Khi các loại thực phẩm hết hạn thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây ô ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: tiêu chảy, nôn mửa, dạ dày... nếu ăn quá nhiều những loại thực phẩm này về lâu, về dài sẽ gây lên ung thư.

Không nên bỏ sót quá trình kiểm soát thực phẩm

Sử dụng thực phẩm hết hạn sử dụng sẽ làm chất lượng món ăn bị giảm sút, làm mất niềm tin của khách hàng dành cho cửa hàng. Dẫn đến việc cửa hàng rất dễ bị phá sản.

Chủ cửa hàng nên kiểm soát chặt chẽ số lượng các mặt hàng, ngày nhập hàng, thời gian sử dụng của mỗi loại thực phẩm, từ đó chúng ta sẽ kiểm soát được mặt hàng nào đã hết hạn sử dụng, gần hết hạn sử dụng để phân bổ cách dùng thực phẩm cho hợp lý.

Chính vì sự khó khăn trong khâu quản lý kho thực phẩm của mỗi cửa hàng thì hiện nay trên thị trường đã có phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho, với phần này sẽ giúp người quản lý tiết kiệm được thời gian cũng như công sức quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho của Trustsale hiện đang được đánh giá là phần mềm chất lượng nhất thị trường hiện nay. Không những giúp người quản quản lý được sô lượng sản phẩm, ngày xuất – nhập của từng sản phẩm, mà nó còn giúp bạn tìm kiếm và tính toán nhanh chóng. Để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho chất lượng, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales