Trang Chủ > Tin Tức > Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ thành công với Trustsales

Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ thành công với Trustsales

12/12/2019 21:05     ctg
Xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ là phương thức tất yếu nếu muốn kinh doanh bán lẻ thành công.Việc mở rộng quy mô bằng cách mở chi nhánh và thành lập chuỗi cửa hàng mang lại nhiều sự thuận lợi, mang lại nguồn thu lớn cho người kinh doanh. Tuy nhiên, sự gia tăng về số lượng cửa hàng sẽ gây nên nhiều khó khăn cho người quản lý. Vậy làm thế nào để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả?


Quản lý bán hàng trực tuyến trên nhiều lĩnh vực

Quản lý tài chính


Quản lý tài chính là vấn cơ bản phải chú trọng đầu tiên khi quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ nhằm tránh sự thất thoát, đảm bảo thu nhập. Người quản lý cần nắm chắc:
Hiệu quả đầu tư: Những chỉ số chính cần quản lý bao gồm tồn kho, tài sản cố định đầu tư vào cửa hàng, công nợ, tổng tài sản đầu tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác bán hàng.
Dòng tiền: Người quản lý phải nắm được dòng tiền vào – dòng tiền ra để chủ động được tài chính trong mọi tình huống xảy ra. Đặc biệt cần chú ý đến tiền mặt có tại cửa hàng, tiền công nợ khách hàng, thuế,... để kiểm soát chặt chẽ dòng tiền trong kinh doanh.
Chỉ số về lãi – lỗ: Giá vốn, chi phí cửa hàng, lãi gộp, lãi ròng trên doanh số,…
Phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến sẽ giúp người kinh doanh nắm bắt được tình hình tài chính dựa trên tất cả các bộ chỉ số, để đảm bảo sự hoạt động của các cửa hàng, chủ động về tình hình tài chính, tránh xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh.

Quản lý nhân sự


Một trong những khó khăn lớn để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả là quản lý nhân sự, bởi có thể quản lý tốt nhân sự mới có thể có hoạt động bán hàng, công tác bán hàng mới diễn ra hiệu quả. Chủ cửa hàng không thể có mặt ở tất cả các chi nhánh cửa hàng trong chuỗi cửa hàng cùng lúc. Do đó, họ thường gặp khó khăn trong việc quản lý hiệu quả làm việc cũng như kiểm tra quá trình và kết quả làm việc của nhân viên.
Vì thế, việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng là vô cùng cần thiết để giám sát được tất cả hoạt động của nhân viên ngay cả khi người quản lý không có mặt ở cửa hàng. Mọi tác nghiệp của nhân viên sẽ được người quản lý nắm bắt, quản lý chặt chẽ nhờ được cập nhật liên tục trên phần mềm. Với tính năng ưu việt, cho phép người dùng, nhóm người dùng tương tác mật thiết, bạn có thể kiểm tra được hoạt động của từng nhân viên một cách chính xác nhất.

Quản lý khách hàng


Quản lý dữ liệu khách hàng là phần quan trọng, giúp cửa hàng có thể hình thành nguồn khách hàng thân thiết cho chuỗi cửa hàng. Quản lý tốt dữ liệu khách hàng sẽ giúp bạn có được chế độ tri ân, đãi ngộ hợp lý để tăng cường sự thân thiết với khách hàng. Ngoài ra, khi có dữ liệu khách hàng sẽ giúp bạn phân tích đúng nhu cầu, tâm lý của người tiêu dùng để có thể đưa ra được các chiến lược doanh hợp lý, phù hợp nhất.
Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng Trustsales sẽ giúp bạn thu thập, lưu trữ thông tin khách hàng, cho phép tìm kiếm nhanh chóng và quản lý hiệu quả.

Kiểm soát hàng hóa


Quá trình nhập hàng hóa, lưu kho, xuất hàng và luân chuyển hàng hòa giữa các cửa hàng là một trong những khâu tốn nhiều thời gian, công sức và dễ xảy ra sai sót nhất trong vận hành và quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ. Nếu không kiểm soát hàng hóa hiệu quả sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bán hàng, đặc biệt là doanh số và chất lượng phục vụ khách hàng.
Phần mềm quản lý bán hàng đã cập nhật các tính năng để kiểm soát hàng hóa rất tối ưu, đặc biệt người sử dụng có thể làm quen rất dễ dàng. Giao diện đơn giản dễ hiểu, đầy đủ các cột thông tin bao gồm tên mã hàng, màu sắc, kích thước, hạn sử dụng, số lượng, giá nhập, giá bán,...Người dùng và nhóm người dùng đều có thể truy cập thông tin để biết được tình hình hàng hóa tại các cửa hàng cũng như trong kho hàng. Vì thế, sử dụng phần mềm sẽ giúp việc kiểm soát cửa hàng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm tối đa nhân lực, thời gian và chi phí.

Trên đây chúng tôi xin được gửi tới quý khách hàng những đặc điểm đặc trưng của phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến Trustsales đối với công tác quản lý chuỗi cửa hàng. Quý khách hàng có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi hoặc có thể để lại số điện thoại để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales