Trang Chủ > Tin Tức > Quản lý tài chính trong kinh doanh hiệu quả

Quản lý tài chính trong kinh doanh hiệu quả

18/09/2019 17:27     ctg

   Tài chính là nguồn lực của mọi doanh nghiệp, nếu không đảm bảo được tài chính thì doanh nghiệp không thể hoạt động. Để doanh nghiệp phát triển vững bền thì việc quản lý tài chính cần được thực hiện hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là những vấn đề về quản lý tài chínhphương pháp quản lý tài chính hiệu quả.


Quản lý tài chính trong kinh doanh hiệu quả

Quản lý tài chính  là gì?

Quản lý tài chính là công việc kiểm soát nguồn tiền trong kinh doanh, bao gồm nguồn tiền trong doanh nghiệp, nguồn tiền đầu tư, nguồn tiền phát sinh trong kinh doanh. Quản lý tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp, giúp việc kinh doanh được nhịp nhàng, trôi chảy, kiểm soát dòng tài chính của mọi hoạt động hay sản xuất kinh doanh của tổ chức đó, quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp và khả năng phát triển trong tương lai.

Quản lý tài chính trong bán hàng là việc quản lý nguồn tiền liên quan đến bán hàng như tiền bán hàng tại cửa hàng, tiền bên dịch vụ giao hàng thu hộ, hóa đơn điện tử,... nhằm nắm bắt được tình hình bán hàng, doanh số bán hàng và doanh thu từ việc bán hàng.

Vai trò của quản lý tài chính trong hoạt động bán hàng

Dễ dàng thống kê và báo cáo doanh số bán hàng và doanh thu với người quản lý doanh nghiệp.

Kiểm soát tình hình thu chi trong bán hàng

Đánh giá, nhận xét hiệu quả bán hàng thông qua doanh số

Hàng tồn kho cũng là 1 phần trong quản lý tài chính, qua đó người quản lý nắm bắt được tình hình hàng tồn kho.

Đảm bảo việc bán hàng và quản lý bán hàng thống nhất, đồng bộ, rõ ràng.

Dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh về tài chính trong quá trình bán hàng

Giảm thiểu các nguy cơ thất thoát tài chính.

Phương pháp quản lý tài chính hiệu quả

Có rất nhiều cách quản lý tài chính, mỗi doanh nghiệp lại có 1 phương pháp quản lý tài chính riêng sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực sự có thể quản lý tài chính hiệu quả. Đó là lý do vì sao các phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính bán hàng, trong đó không thể không kể tới hệ thống phần mềm quản lý bán hàng Trustsales với các tính năng ưu việt hỗ trợ quản lý các hoạt động trong bán hàng hiệu quả, trong đó có quản lý tài chính bán hàng.

Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng có chức năng quản lý đơn hàng, quản lý hóa đơn điện tử giúp người quản lý nắm bắt được tình hình bán hàng, doanh số bán hàng.

Phần mềm quản lý kho hàng, kiểm soát tình hình hàng tồn để thuận lợi cho việc thống kê tài chính bán hàng, đồng thời giải quyết vấn đề hàng tồn kho, định hướng kinh doanh.

Phần mềm liên kết với các thiết bị bán hàng như máy in mã vạch, máy quét mã vạch, két tiền điện tử, phần mềm kế toán để đồng bộ, thống nhất việc quản lý bán hàng.

Phần mềm cũng liên kết với đơn vị giao hàng để nắm bắt trạng thái đơn hàng cũng như kiểm soát số tiền đơn vị gia hàng thu hộ từ khách hàng.

Hệ thống phần mềm với chức năng lưu trữ không giới hạn, tìm kiếm nhanh chóng, tùy biến đa dạng, trở thành công cụ quản lý thông minh, hỗ trợ đắc lực nhất cho quá trình quản lý bán hàng và quản lý tài chính tỏng bán hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm quản lý bán hàng,  hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cụ thể nhất!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales