Trang Chủ > Tin Tức > kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả, phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả

05/09/2019 09:42     ctg
Trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc kinh doanh ngày càng trở lên khó khăn hơn nhất là đối với những người có tình hình tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, đối với mô hinh kinh doanh cửa hàng tạp hóa thì bạn không cần có quá nhiều vồn trong tay. Vậy làm thế nào đế kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả.


Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả
Một vài kinh nghiệm giúp kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh quán tạp hóa hiệu quả

Lựa chọn địa điểm

Cửa hàng tạp hóa thì không quá kén chọn địa điểm, bởi mô hình kinh doanh này kinh doanh khá nhiều mặt hàng khác nhau, và những mặt hàng này đêỳ cần thiệt cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên không phải cứ chọn địa điểm nào cũng được, đối với các cửa hàng có quy mô lớn thì địa điểm là yếu tố quan trọng cho việc phát triển kinh doanh.

Bạn nên chọn địa điểm tại những nơi có dân cư đông đúc, nhiều người qua lại, kinh tế phát triển. Đối với những địa điểm này thì nhu cầu mua sắm cũng cao hơn, thương hiệu của cửa hàng cũng được củng cố hơn.

Tìm nguồn cung cấp

Trước khi bước vào kinh bạn nên đến các cửa hàng xung quanh để tham khảo giá thị trường, việc này sẽ giúp bạn không bị nhập hàng đắt, tìm được nguồn hàng phù hợp, hoặc có thể liên kết với một số cơ sở cung cấp sản phẩm... đồng thời cửa hàng cũng có tính cạnh tranh cao hơn. Nếu bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các đươn vị sản xuất thì bạn có thể nhập hàng với giá sỉ và được nhận các ưu đãi về giá, chương trình khuyến mãi.

Tìm hiểu nhu cầu khác hàng

Người kinh doanh trước khi kinh doanh thì nên tìm hiểu nhu cầu khách hàng xung quanh khu vực kinh doanh để có thể cung ứng sản phẩm cần thiết, ổn định doanh số và thu nhập... Nên xác định tầng lớp khách hàng chính cần hướng đến.

Còn nếu để tránh rủi ro kinh doanh, đảm bảo việc kinh doanh được diễn ra thuận lợi hơn thì bạn nên quan sát những cửa hàng quanh đó để tham khảo, và xin nhận xét của những người dân quanh đó về cửa hàng, để biết được những mặt hàng nào còn thiếu, để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Hàng hóa đa dạng

Do là cửa hàng tạp hóa nên các mặt hàng bạn bán cần phải đa dạng về chủng loại, thương hiệu...

Đối với các cửa hàng lớn, bạn cũng nên nhập thêm hàng xách tay để tăng thương hiệu, sự uy tín cho cửa hàng. Khi nhập hàng bạn nên để ý các vấn đề về số lượng, tiêu chuẩn để được hưởng khuyến mại của các nhà cung cấp.

   Khi kinh doanh bạn sẽ trở nên khá bận rộn và vất vả vì vừa phải làm nhân viên tư vấn, thu ngân, bán hàng, kiểm kê sản phẩm và kho hàng... Với số lượng công việc như vậy rất dễ khiến bạn trở nên nhầm lẫn, áp lực. Vì vậy để giúp các nhà kinh doanh quản lý hiệu quả các hoạt động của cửa hàng thì phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất sẽ giúp bạn quản lý cửa hàng hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales