Cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả dành cho người kinh doanh

Cách quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả dành cho người kinh doanh

Việc kinh doanh phát triển, bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh với chuỗi cửa hàng? Tuy nhiên bạn lại gặp phải vấn đề về nhân sự và quản lý? Đừng quá lo lắng, bài viêt dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được hướng đi mới cho việc kinh doanh hiệu quả.

 

Những khó khăn trong vấn đề quản lý chuỗi cửa hàng

 

+ Quản lý tài chính

Dòng tiền trong kinh doanh bao gồm: vốn, chi phí đầu tư, chi phí nhân lực, doanh thu, lợi nhuận và các chi phí khác. Do quá nhiều và phức tạp nên việc quản lý tài chính cho các chuỗi cửa hàng gặp nhiều khó khăn, dễ có sai sót, thất thoát. Các phương pháp quản lý cũ thường làm mất nhiều thời gian và nhân lực, hiệu quả công việc không cao, gặp nhiều bất tiện.

+ Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên tại một cửa hàng đã khó, nên việc quản lý nhân viên của cả chuỗi cửa hàng còn khó hơn. Người quản lý không thể lúc nào bạn cũng có mặt tại tất cả các chi nhánh cửa hàng để quản lý nhân viên của mình. Một giải pháp mà khá nhiều chủ cửa hàng chọn lựa là tuyển một nhân viên giám sát, trực tiếp đến các cửa hàng và theo dõi tiến độ. Tuy nhiên, cách làm này tốn thêm chi phí, cũng không giải quyết triệt để, không đem lại sự yên tâm cho chủ cửa hàng.

Không tìm ra một giải pháp quản lý nhân viên hiệu quả, việc thất thoát hàng hóa là điều không thể tránh khỏi. Bạn cũng không thể quản lý được thái độ và năng suất làm việc của nhân viên trong công tác bán hàng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cả chuỗi cửa hàng.

+ Quản lý hàng hóa

Việc quản lý hàng hóa tại chuỗi cửa hàng và kho hàng thường gặp khó khăn do số lượng hàng hóa nhiều và yêu cầu cần có sự liên kết giữa các cửa hàng với nhau. Cần nắm bắt được tình hình hàng hóa để kịp thời tư vấn khách hàng, chốt đơn hàng và kịp thời nhập hàng, hoặc nhận biết hàng tồn kho để kịp thời có phương án xử lý kịp thời. Tuy nhiên, việc quản lý hàng hóa thủ công không thể đáp ứng được những yêu cầu trên, dẫn đến việc chốt đơn hàng, bán hàng bị ảnh hưởng bởi không nắm bắt được tình hình còn/hết của sản phẩm.

+ Quản lý khách hàng

Khi kinh doanh chuỗi cửa hàng, bạn cần quan tâm đến hoạt động quản lý dữ liệu, thông tin khách hàng nhằm triển khai các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng, nâng cao sự thân thiết giữa cửa hàng và khách hàng. Tuy nhiên, lượng khách hàng nhiều, thông tin nhiều dẫn đến khó thu thập và quản lý.

 

Quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Trustsales

 
Quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả với phần mềm Trustsales

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp Trustsales là công cụ hữu hiệu để giải quyết tất cả các vấn đề này. Với giao điện đơn giản, dễ làm quen và sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn, bạn có  thể nhanh chóng sử dụng phần mềm như người trợ lý đa năng giúp giải quyết các vấn đề trong bán hàng và quản lý bán hàng.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn sẽ kiểm soát được ngân sách thu chi của từng chi nhánh bao gồm toàn bộ nguồn tiền mặt, công nợ và các khoản thu chi trong kinh doanh. Đồng thời, có một cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh của cả hệ thống.

Ngoài ra bạn luôn luôn có thể kiểm soát được tình hình bán hàng thông qua các báo cáo, hóa đơn và đơn hàng. Không chỉ vậy, mỗi nhân viên đều được quản lý thông qua số  khách hàng, đơn hàng và sản phẩm được tiêu thụ, có thể dễ dàng đánh giá năng lực và thái độ làm việc của từng nhân viên.

Với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, bạn dễ dàng quản lý tình hình hàng hóa tại chuỗi cửa hàng, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng có thể liên kết với nhau để nắm bắt tình hình bán hàng, tình hình còn/hết của hàng hóa để dễ dàng tư vấn khách hàng và lên đơn hàng. Ngoài ra còn có thể cung cấp và liên kết quản lý thông tin khách hàng giữa các cửa hàng để có chế độ tri ân khách hàng hợp lý, tránh trường hợp có lỗ hổng quản lý giữa các cửa hàng trong hệ thống.

Như vậy, trên đây chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng một số gợi ý để có được phương pháp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả. Quý khách hàng còn thắc mắc gì có thể để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn trực tiếp cụ thể!

TrustSales