Trang Chủ > Tin Tức > phan mem quan ly ban hang don giản, phần mềm quản lý bán hàng đơn giản

Bán hàng và quản lý bán hàng qua internet có hiệu quả?

12/08/2019 15:12     ctg
Thời đại 4.0 với sự bùng nổ mạnh mẽ của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng và đem lại những sự biến chuyển lớn trong mọi lĩnh vực đời sống, trong đó có các ngành kinh doanh. Việc áp dụng các thành tựu khoa học vào kinh doanh như bán hàng và quản lý bán hàng qua internet đã đem lại nhiều lợi ích cho  các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn có nhiều nghi ngờ về hiệu quả nó đem lại. Và dưới đây là những lý giải cho sức mạnh của internet cũng như những hiệu quả nó đem lại.


Bán hàng và quản lý bán hàng qua internet có hiệu quả?

Bán hàng qua internet

Bán hàng qua internet hay còn gọi là bán hàng online, là hình thức bán hàng gián tiếp thông qua trung gian là các kênh bán hàng trực tuyến, các kênh bán hàng này bao gồm các mạng xã hội, ứng dụng bán hàng, các sàn thương mại điện tử,...

Bán hàng qua internet cho người kinh doanh mở rộng thị trường, tiếp xúc nhiều khách hàng ở nhiều nguồn khác nhau.

Hình thức bán hàng này giúp công việc bán hàng trở nên tiện lợi, nhanh chóng. Người mua không cần phải trực tiếp đến cửa hàng, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính và internet là có thể xem hàng, yêu cầu tư vấn, đặt hàng và nhận hàng. Bán hàng qua internet phục vụ cho cả những người bận rộn, không có thời gian mua sắm như những nhân viên công sở, những bà nội trợ hoặc những bà mẹ bỉm sữa.

Bán hàng online cho phép người kinh doanh đa mặt hàng, đa kênh. Người kinh doanh có thể kinh doanh bất cứ mặt hàng nào được pháp luật cho phép, không giới hạn sản phẩm. Bán hàng đa kênh nghĩa là bán hàng trên nhiều ứng dụng, để việc tiếp xúc thị trường được mở rộng, khai thác thị trường tốt hơn.

Bán hàng online cho sức cạnh tranh mạnh mẽ. Hình thức bán hàng online cho phép khách hàng được tiếp xúc với nhiều mặt hàng ở nhiều nguồn khác nhau, thông qua đó sẽ dễ dàng đánh giá và lựa chọn mua sản phẩm của ai. Vì vậy, sức cạnh tranh giữa các doanh nghiệp được đẩy lên đỉnh điểm, nếu như cạnh tranh thành công và tồn tại, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển rất mạnh.

Quản lý bán hàng qua Internet

Việc quản lý bán hàng là vô cùng quan trọng, đây là công tác thống kê, kiểm soát, điều tiết việc kinh doanh. Người quản lý cần có một sự hiểu biết rộng về lĩnh vực kinh doanh, cùng với quỹ thời gian lớn dành cho công việc bởi việc quản lý kinh doanh làm tốn nhiều thời gian và công sức.

Quản lý bán hàng qua internet là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng để thực hiện công việc quản lý. Người quản lý sẽ được hỗ trợ một cách đắc lực nhất để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý nhân sự thông qua bảng theo dõi bán hàng từng ngày, người quản lý sẽ kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên để thông qua đó đánh giá, phân công, khen thưởng...

Phần mềm giúp người quản lý kiểm soát tình hình bán hàng online thông qua sự quản lý các bình luận và tin nhắn, hỗ trợ trả lời bình luận và tin nhắn khách hàng khi chưa có nhân viên trực.

Phần mềm này còn có thể liên kết với các phần mềm kế toán và hoá đơn điện tử, giúp việc quản lý doanh thu được thống nhất, minh bạch, tránh sai sót.

Việc chốt đơn hàng, giao dịch, kiểm soát trạng thái đơn hàng cũng sẽ được hệ thống phần mềm quản lý. Hệ thống còn cho phép lưu trữ các đơn hàng đã giao dịch và chưa giao dịch để tiện cho việc kiểm soát, thống kê doanh thu và dễ dàng kiểm tra lại khi xảy ra vấn đề phát sinh.

Phần mềm cũng thông qua bảng thống kê kho hàng để báo cáo đến người quản lý, giúp người quản lý nắm bắt tình hình kho hàng, cân nhắc xuất nhập kho, xử lý hàng tồn kho kịp thời.

Như vậy, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào bán hàng và quản lý bán hàng là vô cùng quan trọng, nó giúp con người tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn. Chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến đơn giản, tiện dụng, hiệu quả, nếu quý khách hàng có nhu cầu ngay gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí!

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales