Trang Chủ > Tin Tức > Bán hàng online là gì, cách bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online là gì? Làm thế nào để bán hàng Online hiệu quả

07/08/2019 21:31     ctg

   Bán hàng Online – mô hình kinh doanh ngày càng được mọi người ưa chuộng. Với mô hình kinh doanh Online sẽ phù hợp với đa số tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên đến các nhân viên văn phòng. Ngoài ra mô hình kinh doanh này còn tốn ít chi phí đầu tư, không sợ nảy sinh các vấn đề gây thất thoát chi phí. Vậy bán hàng Online là gì? Cách bán hàng Online hiệu quả như thế nào? Bạn chưa biết cách phát triển mô hình kinh doanh Online. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc.

Mô hình bán hàng Online là gì?

Bán hàng Online là việc quảng bá sản phẩm qua các kênh mạng xã hội Online nhằm đưa đến các thông tin hữu ích từ các sản phẩm mà ở đó khách hàng không cần phải tốn thời gian, công sức để đi ra ngoài tìm hiểu sản phẩm rồi mua về. Dịch vụ bán hàng Online sẽ giúp người bán hàng đưa sản phẩm tới khách hàng nhanh nhất, khách hàng cũng có thể ngồi tại nhà cũng mua được sản phẩm.

Quy trình bán hàng Online

Người bán hàng phải đưa ra hình ảnh của sản phẩm cần bán như hình ảnh hay video về sản phẩm (người bán hàng nên chỉnh sửa các hình ảnh cho thất thu hút khách hàng, nhưng đừng nên chỉnh sửa quá như vậy sẽ làm mất lòng tin của khách hàng  khi sản phẩm bên ngoài khác với sản phẩm trong ảnh).

Sau đó đăng hình ảnh và video nên các trang mạng điện tử như facebook, zalo, shopee...

Bạn cần viết thông tin sản phẩm thu hút, chi tiết những không quá rườm rà.

Tư vấn và chốt đơn cho khách hàng.

Đóng gói hàng và giao cho bên vận chuyển.

Hoàn thành đơn hàng, chăm sóc khách hàng bằng cách nhắn tin hỏi xem phản ứng của khách hàng về sản phẩm.


Bán hàng online là gì? Làm thế nào để bán hàng Online hiệu quả

Kinh nghiệp phát triển mô hình kinh doanh Online hiệu quả

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh là yếu tố hết sức quản trọng, nó quyết định đến việc thành – bại của các đơn vị kinh doanh. Trước khi bắt tay vào kinh doanh một sản phẩm, một lĩnh vực nào đó thì người kinh doanh nên nghiên cứu thị trường trước khi kinh doanh.

Tạo bản kế hoạch kinh doanh

Bạn cần tạo một bản kế hoạch bán hàng hiệu quả, bạn cần tập trung đến sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng từ đó suy nghĩ xem khách hàng cần gì, muốn gì để để phát triển kinh doanh theo đúng hướng.

Tìm kiếm các kênh bán hàng phù hợp

Ngoài zalo, facebook thì gười kinh doanh nên tìm hiểu về các kênh mạng bán hàng online phù hợp với mặt hàng mình bán.

Đánh giá sản phẩm dành cho lứa tuổi nào từ đó xác định kênh bán hàng thích hợp, giúp mô hình kinh doanh bán hàng phát triển hơn.

Tạo dựng thương hiệu

Không chỉ dừng ở việc cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng, mà người kinh doanh nên trở thành chuyên gia hỗ trợ các khách hàng, trả lời và tư vấn khách hàng nhanh nhất và chi tiết nhất.

Khi bạn tạo dựng được thương hiệu thì việc thu hút khách hàng cho cho đơn vị là hết sức dễ dàng, khách hàng sẽ tự động tìm đến bạn kho có nhu cầu mua hàng.

Sử dụng Marketing để tạo dựng khách hàng thân thiết

Để khách hàng không chỉ ghé qua một lần thì các đơn vị cần phải có chiến dịch kinh doanh phù hợp. Sử dụng marketing quảng cáo sản phẩm, chương trình của đơn vị tới khách hàng qua email, SMS.

Để quản lý bán hàng chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn nhằm kiểm soát được sản phẩm, dịch vụ thì phần mềm quản lý bán hàng là lựa chọn số một. Nếu quý khách hàng có nhu sử dụng phần mềm hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales