Trang Chủ > Tin Tức > Những sai lầm trong phương pháp quản lý kho hàng của nhà hàng

Những sai lầm trong phương pháp quản lý kho hàng của nhà hàng

30/08/2019 22:33     ctg

   Quản lý kho hàng là vấn đề hết sức khó khăn đối với một người quản lý cửa hàng ăn uống. Vì sao lại khó khăn? Vì khi quản lý kho hàng rất dễ dẫn đến những sai lầm gây thiếu hụt hàng hóa, tốn kém nhân lực, giảm sút hiệu quả doanh thu của cửa hàng... Trong tất cả các vấn đề thì tồn tại năm vấn đề khó khăn nhất mà nhiều người quản lý kinh doanh mắc phải đó là: đảm bảo mức độ tồn kho, kiểm tra hàng hóa, tìm kiếm hàng hóa, kiếm soát hoạt động của công ty


Những sai lầm trong phương pháp quản lý kho hàng của nhà hàng

Những sai phạm trong cách quản lý kho

Cần đảm bảo mức độ tồn kho

Người quản lý không thể kiểm soát chặt chẽ số lượng hàng hóa có trong kho do chỉ quản lý theo cách truyền thống, không rõ ràng, không có phương pháp quản lý theo đúng đắn.

Không thể quản lý, cập nhật số lượng mặt hàng chính xác, dẫn đến bạn không quản lý được lượng tồn trong kho là bao nhiêu, hàng nào tồn, hàng nào hết.

Bạn không có kế hoạch quản lý hàng tồn, không có phương án phòng chống khi có sự việc xảy ra, làm cho tình hình kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn.

Thiếu sự kiểm tra hàng hóa

Do số lượng hàng hóa trong kho quá nhiều dẫn đến nhiều nhân viên cảm thấy lười và ngại khi kiếm tra hàng hóa.

Nên phân loại hàng hóa dễ vỡ, dễ hỏng, nhanh hết hạn vào một khu vực để dễ kiểm tra hơn. Nhân viên không sắp xếp lịch bảo trì, bảo dưỡng hàng hóa trong kho.

Không kiểm soát được số lượng hàng hóa bị thất thoát, không cập nhật hạn sử dụng của các sản phẩm, dẫn đến thất thoát hàng hóa.

Tìm kiếm hàng hóa

Với phương pháp quản lý hàng hóa theo kiểu truyền thống như sổ sách, hay trên phần mềm excel làm tiêu tốn thời gian kiểm tra mới biết được số lượng hàng hóa còn hay hết, mà đôi khi còn bị nhầm lẫn số liệu.

Khó biết được vị trí của các mặt hàng khi cần lấy ra sử dụng.

Không đào tạo sản phẩm cho nhân viên

Không có phần mềm quản lý kho hàng khiến bạn không những dễ mắc sai lầm khi kiểm duyệt số lượng, mà nó còn khiến bạn khó khăn trong việc sắp xếp năng lực.

Để giải quyết những vấn đề đó thì phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho các bạn hiện nay.

Một số lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Với phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn linh hoạt về thời gian và không gian, bạn có thể quản lý hoạt động của cửa hàng ở bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Ngoài ra bạn còn thể đưa ra chỉ đạo nhanh chóng nhất.

  • Phần mềm giúp người quản lý có  thể thống kê và phân loại các mặt hàng theo mã hàng, loại hàng, số lượng, tình trạng...
  • Giúp tạo bảng biểu nhanh chóng, phân tích hàng tồn kho.
  • Cho phép người quản lý phân quyền, xem báo cáo giúp người quản lý có thể theo dõi tình hình làm việc của nhân viên.
  • Phần mềm còn giúp tự động cập nhật sự biến động trong kho.

Để sử dụng phần mềm quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales