Trang Chủ > KINH NGHIỆM KINH DOANH > Ẩn bình luận trên Facebook

Cách ẩn bình luận trên Facebook đơn giản tránh bị mất khách

24/03/2021 07:23     admin

Kinh doanh online ngày càng khó khăn vậy mà còn bị “cướp khách” ngay chính trang Fanpage của mình. Bạn đã gặp tình trạng này bao giờ chưa? Nếu đang phải đối diện với vấn đề trên thì bạn cần ẩn bình luận trên Facebook ngay. Vậy làm thế nào để ẩn đi các bình luận mà không làm mất khách? Cùng đọc bài viết sau để tìm giải pháp tốt nhất, vừa giúp tăng tương tác Facebook, vừa giúp bạn không bị đối thủ “chôm khách”.

ẩn bình luận trên facebook - TrustSales

Để tránh bị cướp khách, bạn nên ẩn bình luận trên Facebook

1. Vì sao cần ẩn bình luận trên Facebook?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ việc ẩn bình luận trên Facebook là gì? Đây là một thao tác để bạn “giấu đi” những dòng bình luận hỏi thăm về sản phẩm, giá cả hoặc đặt mua của khách hàng ngay trên bài đăng Facebook. Chỉ có bạn - người quản lý Fanpage mới nhìn thấy và tương tác được với bình luận đó, người khác không thể thấy được.

Ngày nay, phương pháp ẩn bình luận trên Facebook được rất nhiều doanh nghiệp quảng cáo online quan tâm và lựa chọn. Vì không ai muốn công sức, tiền bạc của mình đầu tư vào nội dung, vào quảng cáo lại bị người khác “cướp mất” một cách trắng trợn.

cách không cho người khác xem bình luận trên facebook - TrustSales

Chủ shop nên tìm cách ẩn bình luận trên Facebook vì khách hàng thường bình luận dưới bài đăng
Vì sao cần tìm cách ẩn comment trên Facebook? và ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không? Nguyên nhân là do thị trường kinh doanh cực kỳ rộng lớn, các nhóm sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ giống nhau là điều bình thường. Thị trường sẽ có sự cạnh tranh để chiếm lấy khách hàng. Vì thế, không ít đơn vị đã “chơi xấu” bằng cách dạo Fanpage của đối thủ để cướp khách ngay dưới các bài đăng.

Do đó, nếu bạn chỉ tập trung đầu tư ngân sách cho quảng cáo mà không nắm được cách chống cướp khách, bạn vừa mất tiền quảng cáo, vừa mất khách vào tay đối thủ. Bao nhiêu công sức bạn làm ra, khi có kết quả thì lại bị “kẻ xấu” cướp đi mất. Về lâu dài, bạn không thể kinh doanh thành công được.

2. Đối thủ sẽ cướp khách thế nào nếu không ẩn bình luận Facebook?

Vậy tại sao chủ shop cần tìm cách ẩn comment trên Facebook?

Hành động cướp khách hàng là mặt trái trong kinh doanh online hiện nay, xuất phát từ chính đối thủ cạnh tranh cùng ngành hoặc có khi là trái ngành. Họ sẽ lấy đi khách hàng của bạn về phía họ mà không cần phải tốn chi phí quảng cáo.

Thông thường, đối thủ sẽ “canh me”, “chực chờ” trên Fanpage, trên các bài đăng của bạn. Mỗi khi có khách hàng để lại thông tin mua hàng, hỏi thăm sản phẩm,... họ sẽ dụ dỗ, tiếp cận và lôi kéo họ bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Vậy nên, chủ shop nên tìm cách ẩn comment trên Facebook ngay.

Với sự tinh ranh và ý đồ xấu xa, đối thủ dễ dàng “cuỗm” mất khách hàng của bạn. Họ trục lợi từ những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn. Và dĩ nhiên, bạn đổ công sức vào làm nội dung, chạy quảng cáo mà chẳng thu được gì. Trong khi họ ngồi không và “hưởng lợi”.

cách ẩn comment trên facebook - TrustSales

Đối thủ sẽ cướp khách của bạn trắng trợn nếu không ẩn bình luận trên Facebook

Ví dụ tiêu biểu về hành vi cướp khách: Chẳng hạn như bạn chạy quảng cáo cho một bài viết sản phẩm trên Fanpage. Lúc này bài viết đó tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu. Những khách quan tâm đến sản phẩm sẽ để lại các dòng bình luận kiểu như:

 • Sản phẩm này bán giá bao nhiêu vậy shop?
 • Mẫu này còn hàng không?
 • Bộ này có size bao nhiêu, chất vải gì?
 • Inbox tư vấn thêm cho mình shop ơi
 • Có hỗ trợ trả góp không?
 • Địa chỉ mua hàng ở đâu vậy?

Và rất nhiều các dòng bình luận tương tự sẽ được khách hàng để lại trên bài đăng quảng cáo của bạn. Ngay lập tức, đối thủ của bạn sẽ thu thập dữ liệu khách hàng trên chính mẫu tin của bạn, tìm cách lôi kéo họ và thay bạn “chăm sóc khách hàng”, biến khách hàng của bạn thành khách hàng của họ. Do vậy, tìm cách ẩn bình luận trên Facebook là điều cần thiết trong trường hợp này.

Thông thường, dựa trên các dòng bình luận, đối thủ sẽ lấy đi số điện thoại, email hoặc kể cả địa chỉ nhà riêng. Đối thủ lấy đi những dữ liệu này về và gọi điện tư vấn cho khách, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ. Họ chẳng phải tốn tiền quảng cáo mà vẫn có dữ liệu, đạt được doanh thu, lợi nhuận dễ dàng. Do vậy, doanh nghiệp nên tìm cách ẩn comment trên Facebook.

Ngày nay, các đối thủ sẵn sàng cạnh tranh bất chấp với mọi thủ đoạn. Họ có thể chào bán sản phẩm với mức giá thấp hơn, tặng quà, khuyến mãi để thuyết phục khách hàng lựa chọn họ.

ẩn bình luận facebook - TrustSales

Vì thế, doanh nghiệp cần phải ẩn bình luận trên Fanpage để tránh bị mất khách

Đây chính là lý do mà tất cả các cửa hàng, doanh nghiệp khi kinh doanh trên Facebook cần biết đến tính năng ẩn bình luận khi quảng cáo bán hàng. Ngay cả khi bạn không chạy quảng cáo thì vẫn nên ẩn bình luận trên Page để tránh bị đối thủ lấy mất khách.

Vậy ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không? Dĩ nhiên đối thủ và khách hàng khác sẽ không thấy dòng bình luận đó. Chỉ mỗi người quản lý Fanpage là bạn thấy và trả lời khách mà thôi.

3. 3 Cách ẩn comment trên Facebook

Ẩn bình luận trên Fanpage bằng tay

Cách không cho người khác xem bình luận trên Facebook đơn giản nhất đó là dùng tay thủ công.

Ẩn bình luận Facebook
thủ công tuy là một giải pháp thụ động nhưng mang lại sự an tâm tuyệt đối. Bởi bạn sẽ không phải bỏ qua bất kì một bình luận nào của khách hàng trên Facebook.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào bài viết cần ẩn bình luận trên Fanpage
 • Bước 2: Ngay tại những dòng bình luận mà bạn muốn ẩn, hãy bấm chọn biểu tượng dấu 3 chấm. Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn Ẩn bình luận Fanpage.

Cách này tuy thủ công và mất nhiều thời gian nhưng không lo sai sót hoặc bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào. Ngoài ra, còn giúp bạn chống lại nạn “ăn cướp” từ các đối thủ một cách hiệu quả, thiết thực.

ẩn bình luận trên facebook người khác có thấy không - TrustSales

Ẩn bình luận trên Fanpage bằng tay rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng mất thời gian

Ẩn bình luận Facebook bằng tính năng kiểm duyệt trang

Cách không cho người khác xem bình luận trên Facebook đơn giản nữa đó là dùng tính năng kiểm duyệt trang.

Nếu bạn quá bận để ẩn bình luận thủ công như trên, bạn có thể chọn cách ẩn comment trên Facebook một cách tự động (auto). Muốn làm được điều này, bạn cần thiết lập các bước cơ bản cho trang Fanpage.

Khi thiết lập xong và chạy quảng cáo Facebook, khi có bình luận của khách hàng xuất hiện, bình luận đó sẽ được ẩn đi hoàn toàn tự động. Và chỉ mỗi người quản lý Fanpage là bạn mới nhìn thấy.

Lưu ý: Để thiết lập tính năng ẩn bình luận Facebook tự động, bạn cần phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage.

 • Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage của mình
 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt trang
 • Bước 3: Chọn mục Chỉnh sửa trong mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt này

Ngay mục cài đặt “Chung” hiển thị với các lựa chọn, bạn đi đến phần “Kiểm duyệt trang” để thêm các thông tin và bạn muốn chặn.

Tại đây, những dòng bình luận trong các bài viết bạn chạy quảng cáo sẽ được ẩn đi tự động. Cách ẩn bình luận trên Facebook này giúp bạn kiểm soát bình luận của khách và chống cướp khách hiệu quả hơn.

 • Bước 4: Tại đây, bạn còn có thể thêm những từ, cụm từ mà bạn muốn ẩn khi những từ hoặc cụm từ đó xuất hiện trong bình luận của khách hàng

ẩn bình luận trên fanpage - TrustSales

Không cho người khác xem bình luận trên Facebook: dùng tính năng kiểm duyệt trang của Facebook

Bạn nên ưu tiên ẩn bình luận Facebook mà khách hàng hay bình luận nhất, thường là “số điện thoại, sdt, @, gmail, địa chỉ, giá, inbox,...”. Khi khách hàng bình luận trên bài viết, nếu các từ khóa có liên quan đến từ bạn chọn thì bình luận lập tức được ẩn đi.

Ngoài ra, bạn nên thêm các từ để ẩn bình luận trên Facebook liên quan về giá như “bao nhiêu, nhiêu, giá sao shop ơi, báo giá, cho mình xin giá”. Bạn cần ẩn bình luận trên Facebook có các từ này vì nếu đối thủ lấy được khách đang quan tâm đến sản phẩm họ có bán, họ sẽ tư vấn cho khách để bán với giá rẻ hơn của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ các bình luận mà khách hàng thường để lại trên bài viết của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn Fanpage của mình xuất hiện các cụm từ tục tĩu, bạn hãy chọn “Bộ lọc những từ tục tĩu” thay đổi mức độ “Mạnh”. Lúc này, Facebook sẽ kiểm tra những từ ngữ nào thiếu văn hóa và chúng sẽ tự động được ẩn đi.

Dùng công cụ ẩn bình luận TrustSales

Cách không cho người khác xem bình luận trên Facebook khác đó là dùng công cụ ẩn bình luận TrustSales.

Hai cách ẩn bình luận trên Facebook kể trên đều có ưu nhược điểm riêng. Trong đó, nếu ẩn thủ công thì bạn mất thời gian để ngồi đọc và lọc từng bình luận. Thật khó để trực Facebook liên tục 24 giờ và lọc các dòng bình luận này rồi ẩn đi.

Còn với tính năng lọc tự động của Facebook, bạn sẽ khó lòng liệt kê hết các từ mà khách hàng bình luận, dễ dẫn đến thiếu sót, tạo điều kiện cho đối thủ cướp mất khách của bạn.

Vậy làm thế nào để khắc phục các nhược điểm kể trên? Giải pháp cho bạn chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng TrustSales. Phần mềm này có chức năng tự động ẩn bình luận, quản lý nhiều Fanpage cùng lúc.

cách ẩn bình luận trên facebook - TrustSales

Sử dụng công cụ ẩn bình luận trên Facebook của TrustSales giúp bạn tiết kiệm thời gian

Bên cạnh đó, TrustSales còn hỗ trợ tự động like các dòng bình luận, kết nối landing page tự động, quản lý tốt tất cả bình luận và tin nhắn của khách hàng gửi đến. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm sử dụng phần mềm 7 ngày miễn phí tại đây

Trên đây là những hướng dẫn về cách ẩn bình luận trên Facebook để tránh tình trạng bị đối thủ cướp mất khách và giải đáp câu hỏi ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không. Ngoài việc ẩn tự động hoặc cài đặt trong Facebook, bạn có thể linh hoạt sử dụng thêm phần mềm quản lý TrustSales để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales