Trang Chủ > KINH NGHIỆM KINH DOANH > Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa

Gợi ý cách sắp xếp, trưng bày cửa hàng tạp hóa đẹp và gọn gàng

22/03/2021 10:50     admin

Một trong những phương pháp giúp các cửa hàng tạp hóa thu hút khách hàng, nâng cao doanh số đó chính là sắp xếp hàng hóa một cách gọn gàng, khoa học. Vậy có cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa nào hiệu quả? Hãy cùng TrustSales tham khảo bài viết sau!

cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Gợi ý cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa gọn gàng, ngăn nắp

1. Cách sắp xếp hàng hóa bắt mắt cho cửa hàng tạp hóa

1.1. Cách bày hàng tạp hóa đẹp nhờ phân loại hàng hóa phù hợp

Thủ thuật sắp xếp cửa hàng tạp hóa đầu tiên cần nắm là cần phân loại hàng tạp hoá phù hợp.

Cửa hàng tạp hóa sẽ kinh doanh rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, ví dụ như bột giặt, dầu xả, dầu gội, nước mắm, mì chính, sữa,... Nhìn chung là hầu hết các mặt hàng tạp hóa mà người tiêu dùng cần sử dụng hàng ngày thì cửa hàng tạp hóa đều có bán.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại hàng hóa nhập bao nhiêu đều sẽ đem trưng bày lên kệ bấy nhiêu bởi diện tích bán hàng thường khá hạn chế. Vì vậy bạn nên lựa chọn mỗi loại sản phẩm từ 3 - 5 mặt hàng để trưng bày mà thôi.

Vậy cách trưng bày hàng hóa đẹp như thế nào? Cách tốt nhất là hãy quan sát cách trưng bày hàng hóa trong các siêu thị. Bạn có thể thấy các siêu thị thường được chia làm 2 khu, một khu bán thực phẩm (Foods) và một khu phi thực phẩm (Non-Foods).

Trong đó, nhóm thực phẩm sẽ tiếp tục được chia thành nhiều gian hàng tươi sống, đông lạnh và tiêu dùng nhanh. Điều này vừa là để phân loại hàng hóa, giúp hàng hóa sắp xếp ngăn nắp, khoa học lại thuận tiện cho khách hàng mua sắm.

Còn các cửa hàng tạp hóa chủ yếu là hàng hóa thuộc nhóm thực phẩm tiêu dùng nhanh. Trong nhóm thực phẩm tiêu dùng nhanh lại được chia thành 2 nhóm nhỏ hơn, đó là thực phẩm mặn và ngọt. Vì vậy, khi sắp xếp hàng hóa bạn nên chia chúng thành 2 khu riêng.

Các thực phẩm mặn sẽ bao gồm tương, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính,... Trong khi đó các thực phẩm ngọt thì có bánh kẹo, sữa,... Những mặt hàng khác như dầu xả, dầu gội, bột giặt, dầu rửa bát, nước lau sàn,... có thể xếp vào khu hàng hóa mỹ phẩm.

Điều quan trọng nhất khi phân loại, sắp xếp hàng hóa đó là phải đảm bảo được tính ngăn nắp, gọn gàng. Hàng hóa phải được xếp ngay ngắn, thẳng hàng, không lộn xộn, xô lệch, nghiêng đổ. Nên chú ý để cho tên và nhãn hiệu hàng hóa hướng ra ngoài để khách hàng có thể dễ quan sát và tăng tính thẩm mỹ.

bí quyết sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Phương pháp sắp xếp cửa hàng tạp hóa hiệu quả là hàng hóa nên được phân loại phù hợp

Các sản phẩm được bọc trong túi có thể treo trên các giá treo. Nên sử dụng loại giá treo có nhiều móc và được chia thành từng lớp. Tuyệt đối không nên xếp chồng hàng hóa không cùng chủng loại lên nhau. Những mặt hàng dễ đổ vỡ nên đặt tại ngăn dưới cùng và lắp rào chắn để phòng tránh rủi ro.

Bên cạnh đó cách bày hàng tạp hóa còn phụ thuộc rất lớn vào diện tích của cửa hàng tạp hóa như thế nào. Những tạp hóa nhỏ rộng khoảng 30m2 trở xuống thì cách trưng bày sẽ có sự khác biệt với cửa hàng tạp hóa diện tích 50m2. Nhìn chung, việc phân loại hàng hóa càng khoa học, sắp xếp càng gọn gàng, ngăn nắp thì lại càng mang lại nhiều thuận tiện cho cả người bán lẫn người mua.

1.2. Kỹ thuật trang trí shop tạp hóa thu hút nhờ dán mác đúng giá, đúng sản phẩm

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa hiệu quả đó là phải dán mác, giá đúng cho sản phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm hay ác cảm đối với người bán. Nếu dán mác đúng giá, đúng sản phẩm, khách hàng sẽ đánh giá cửa hàng tạp hóa làm ăn chuyên nghiệp, chứng thực hoặc ngược lại.

Hiện nay, có không ít cửa hàng tạp hóa không dán mác giá cho sản phẩm mà chỉ bán theo trí nhớ. Cũng có cửa hàng tạp hóa dán mác giá nhưng lại không chính xác. Điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy chưa thực sự hài lòng, lo lắng chủ tạp hóa tính sai,...

Vì vậy, theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thì tốt nhất bạn nên dán mác giá cho sản phẩm và kiểm tra bảng giá ít nhất một lần trước khi bán. Đặc biệt, nên đầu tư mua ngay một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp để quản lý giá bán và các hàng hóa, thu chi dễ dàng, chính xác hơn.

Một trong các phần mềm bán hàng đang được nhiều cửa hàng tạp hóa tin cậy sử dụng đó là phần mềm bán hàng của TrustSales. Phần mềm này có giao diện thân thiện, đa dạng tính năng và rất dễ sử dụng nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen.

1.3. Cách trưng bày hàng hóa đẹp nhờ đầu tư vào sự phong phú của hàng hóa

Thủ thuật sắp xếp cửa hàng tạp hóa thứ 3 cần nắm là cần đầu tư vào sự phong phú của hàng hoá.

Cửa hàng tạp hóa muốn kinh doanh thành công thì nên cố gắng đa dạng hóa các mặt hàng để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Nếu khách hàng tới với tạp hóa nhưng lại không tìm thấy các sản phẩm họ muốn mua thì rất khó để họ có thể quay lại ủng hộ. Vì vậy, có thể số lượng mỗi mặt hàng nhập về không nhiều nhưng chủng loại phải đa dạng.

cách sắp xếp shop tạp hóa - TrustSales

Tạp hóa nên đa dạng các mặt hàng kinh doanh là kỹ thuật trang trí shop tạp hóa hiệu quả

Bên cạnh đó, cần biết cách bố trí cửa hàng tạp hóa sao cho khoa học và bắt mắt để giúp hàng hóa trông thu hút và phong phú hơn. Đối với những mặt hàng nhập với số lượng ít thì bạn có thể đặt ở những kệ hàng nông hay là thùng carton.

1.4. Cách bố trí cửa hàng tạp hóa hiệu quả nhờ để các loại hàng bán chạy ở vị trí đẹp

Một trong những cách trưng bày hàng tạp hóa phổ biến đó là hàng nào nặng, to đặt dưới. Các mặt hàng nhỏ, nhẹ sẽ đặt phía trên. Tuy nhiên, trên thực tế, những mặt hàng nằm vừa với tầm nhìn của khách hàng có xu thế bán chạy hơn.

Ở các siêu thị, những mặt hàng có khuyến mãi lớn, hấp dẫn thường sẽ được đặt ở những vị trí bắt mắt, ví dụ như lối vào, trên các kệ hàng nơi ngang tầm mắt, tầm tay khách hàng. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cách trang trí cửa hàng tạp hóa này để đảm bảo sẽ thấy hiệu quả tăng đáng kể.

kỹ thuật trang trí shop tạp hóa - TrustSales

Cách trưng bày hàng hóa đẹp nhờ đặt hàng hóa bán chạy hoặc dễ bán ngay tầm nhìn của khách hàng

1.5. Cách bày trí cửa hàng tạp hóa ấn tượng nhờ luôn lưu ý đến hạn dùng của sản phẩm

Mẹo sắp xếp cửa hàng tạp hóa thu hút cần lưu ý thứ 5 là cần lưu ý đến hạn dùng của sản phẩm.

Một trong những điều tối kỵ khi kinh doanh hàng hóa đó là bày bán các sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Điều này có thể khiến khách hàng mất lòng tin vào cửa hàng của bạn.

Thế nên, cách bố trí cửa hàng tạp hóa hiệu quả là hãy thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các sản phẩm, nhất là đối với những mặt hàng tươi hay đồ ăn nhanh như bánh mì, sữa, kem, bơ,... Nếu hàng hóa đã hết hạn sử dụng thì hãy nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi gian hàng.

Với những mặt hàng sắp hết hạn bạn có thể học theo các siêu thị lớn. Đó là đặt hàng hóa sắp hết hạn ở bên ngoài kệ hàng, hàng hóa còn hạn sử dụng lâu thì đặt bên trong kệ hàng. Hoặc dán nhãn khuyến mãi nổi bật với hình thức mua tặng để kích thích hành động mua sắm.

1.6. Cách trưng bày hàng tạp hóa thu hút nhờ trang trí cửa hàng theo các dịp lễ lớn trong năm

Mẹo sắp xếp cửa hàng tạp hóa thu hút cần lưu ý thứ 6 là trang trí cửa hàng theo các dịp lễ hội.

Vào các dịp lễ lớn trong năm sẽ có cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa riêng để thu hút và kích cầu tiêu dùng. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao nên bạn cần đặc biệt chú ý tới việc sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng. Hãy thiết kế gian hàng theo chủ đề của các ngày lễ và có cả những món quà tặng kèm để khách hàng hào hứng mua sắm hơn.

cách bố trí cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Cách trưng bày hàng hóa đẹp cho ngày giáng sinh

1.7. Cách trang trí cửa hàng tạp hóa ấn tượng nhờ trưng bày biển tên đi kèm mỗi gian hàng hóa

Bí quyết sắp xếp cửa hàng tạp hóa quan trọng thứ 7 là bạn nên trưng bày biển tên đi kèm mỗi gian hàng hoá.

Sau khi phân loại và sắp xếp hàng hóa lên kệ, cách bố trí cửa hàng tạp hóa thu hút là bạn nên dán biển tên trên mỗi gian hàng hóa. Như vậy khách hàng khi mua cũng có thể dễ dàng tìm và chọn được mặt hàng họ đang cần.

Ví dụ như gian hàng đồ lưu niệm, đồ gia dụng, dụng cụ học tập, mỹ phẩm,... Đồng thời, cách bày hàng tạp hóa này cũng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn nhiều vì không phải trả lời các thắc mắc của khách hàng như “mỹ phẩm để ở đâu?”, “gia vị ở chỗ nào?”,... vì giờ họ có thể tự tìm được.

1.8. Phương pháp sắp xếp cửa hàng tạp hóa theo nguyên tắc: nhập trước – xuất trước

Nhập trước - Xuất trước cũng là một cách bố trí cửa hàng tạp hóa mà bạn nên tham khảo. Nên biết rằng, trong quá trình kinh doanh không phải cứ chờ hàng hóa hết sạch sành sanh thì lúc đó bạn mới nhập thêm. Phần lớn khi thấy số lượng hàng hóa trong kho đang ở dưới định mức thì các cửa hàng tạp hóa đã bắt đầu nhập rồi.

bố trí cửa hàng tạp hóa đẹp - TrustSales

Cách bày trí cửa hàng tạp hóa tối ưu là cần tránh trường hợp bán hàng quá hạn

Nếu bạn nhập hàng về rồi lại bán hàng mới nhập trước thì số hàng còn trong kho sẽ tiếp tục nằm lại và có thể sẽ bị hết hạn mà vẫn chưa được bày bán. Như vậy sẽ gây ra tổn thất kinh tế lớn. Do đó, nhập trước - xuất trước chính là nguyên tắc sắp xếp hàng hóa để tránh hàng hết “đát” vẫn chưa được mang ra bán.

Việc lưu trữ và kiểm kê hàng tồn kho cũng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn khi xuất nhập kho đều thông qua hệ thống mã vạch. Phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa sẽ hỗ trợ chủ cửa hàng theo dõi thông tin hàng hóa chính xác bất cứ lúc nào để lên kế hoạch nhập hàng phù hợp.

1.9. Tips sắp xếp cửa hàng tạp hóa nhờ trưng bày các mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ thấy và dễ lấy

Phương pháp sắp xếp cửa hàng tạp hóa cần lưu ý thứ 9 là nên trưng bày các mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ thấy.

Bạn có thể học cách bày trí cửa hàng tạp hóa từ các siêu thị nhưng không có nghĩa lúc nào cũng áp dụng vào khi trưng bày hàng hóa trong tiệm tạp hóa. Nhìn chung cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa vẫn có những nét khác biệt.

Bạn nên đặt các sản phẩm thiết kế, ví dụ như hàng hóa tiêu dùng ở vị trí thuận lợi, khách hàng dễ thấy, dễ lấy.

cách trưng bày hàng tạp hóa - TrustSales

Bí quyết sắp xếp cửa hàng tạp hóa là nên để mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ thấy

Diện tích của các cửa hàng tạp hóa thường không lớn. Đôi khi khách hàng chỉ dừng xe lại trước cửa hàng rồi đứng ngoài gọi mua món đồ mình cần.

Do đó, cách trưng bày hàng tạp hóa này sẽ khiến khách hàng dễ chú ý và biết tạp hóa có bán món đồ mà họ cần. Từ đó góp phần nâng cao doanh thu.

1.10. Bí quyết sắp xếp cửa hàng tạp hóa thu hút nhờ bố trí các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Các hàng hóa có sự liên quan đặt cạnh nhau cũng là một phương pháp sắp xếp cửa hàng tạp hóa hay mà bạn nên áp dụng. Ví dụ như dầu gội - dầu xả - sữa tắm, dao cạo râu - bọt cạo râu hay găng tay - tất,... đặt cạnh nhau.

Cách trưng bày hàng tạp hóa này sẽ dễ dàng kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và cũng thuận tiện cho khách hàng hơn khi không phải mất thời gian tìm kiếm. Hãy thử cách sắp xếp hàng hóa này, đảm bảo doanh số bán hàng của tạp hóa sẽ tăng đáng kể.

Bạn cũng có thể đặt hàng hóa cùng chủng loại của những thương hiệu lớn cạnh nhau, ví dụ như Coca Cola, Pepsi, 7up, Dasani, Samurai,... Chỉ cần các sản phẩm khác thương hiệu không bị trộn lẫn, sắp xếp khoa học, dễ phân biệt là được.

cách bày trí cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Nước giải khát sắp xếp chung 1 hàng là tips sắp xếp cửa hàng tạp hóa hiệu quả

Hoặc bạn cũng có thể bố trí cửa hàng tạp hóa đẹp dựa vào đặc tính hay tính năng nào đó của sản phẩm. Ví dụ một kệ chuyên trưng bày sữa tắm, dầu xả, dầu gội,...

1.11. Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa tăng doanh thu nhờ để một vài sản phẩm giá trị nhỏ nhưng hữu dụng ở gần quầy thanh toán

Quầy thanh toán là nơi mà bất cứ khách hàng nào khi vào tạp hóa mua đồ cũng phải dừng lại và thời gian dừng lại còn khá lâu. Chủ cửa hàng có thể tận dụng vị trí này để có cách trang trí cửa hàng tạp hóa tối ưu.

Vì vậy, tips sắp xếp cửa hàng tạp hóa là có thể tận dụng không gian này để trưng bày hàng hóa. Trong lúc chờ bạn tính tiền khách hàng có thể xem xét, ngắm nhìn các mặt hàng đó và biết đâu họ lại muốn mua thì sao? Một số mặt hàng nên trưng bày tại quầy thanh toán có thể là sữa, thuốc lá, bánh mì ngọt, kẹo cao su, bao cao su, mặt nạ giấy,...

Ngoài ra, các mặt hàng này cũng có thể trả cho khách hàng thay cho tiền thừa nếu bạn không có tiền lẻ.

cách trang trí cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Bố trí cửa hàng tạp hóa đẹp nhờ tận dụng quầy thanh toán để gia tăng doanh thu

2. Những sai lầm cần tránh trong việc sắp xếp hàng tạp hóa

2.1. Sai lầm trong cách sắp xếp shop tạp hóa do trưng bày cách không tinh tế

Có không ít chủ cửa hàng tạp hóa không biết cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa như thế nào nên thường mắc phải các sai lầm. Và một trong những sai lầm phổ biến nhất chính là sắp xếp hàng hóa thiếu tinh tế.

Như ở trên chúng tôi đã khuyên các cửa hàng tạp hóa nên đa dạng hóa các mặt hàng, thương hiệu để có cách trưng bày cửa hàng tạp hóa phù hợp. Thế nhưng, trên thực tế, không ít chủ tiệm tạp hóa lại nhầm lẫn về số lượng hàng hóa với số lượng chủng loại.

Có thể dễ dàng bắt gặp một số cách trưng bày cửa hàng tạp hóa không hiệu quả khi bày trí một mặt hàng với số lượng quá nhiều. Nhập bao nhiêu thì đem trưng bày bấy nhiêu khiến cửa hàng vừa không đa dạng loại hàng vừa giống như nhà kho.

Nhìn chung, cách trang trí cửa hàng tạp hóa thích hợp là mỗi mặt hàng bạn chỉ cần trưng bày từ 3 - 5 sản phẩm là đủ. Với những mặt hàng có nhiều loại, ví dụ như kẹo có 3, 4 vị thì có thể trưng bày mỗi vị 4 gói. Đối với những mặt hàng bán chạy, tốc độ tiêu thụ nhanh thì có thể tăng số lượng hàng trưng bày lên. Ngược lại, các sản phẩm bán chậm thì giảm số lượng xuống.

2.2. Sai lầm trong trưng bày shop tạp hóa đẹp do chậm trễ khi cập nhật hàng hóa

Vẫn còn có không ít tạp hóa chưa có thói quen gắn thẻ giá hay dán tem giá lên trên sản phẩm. Nếu khách hàng muốn biết giá thì phải hỏi người bán. Việc này vừa gây mất thời gian lại khiến tạp hóa thiếu đi tính chuyên nghiệp, minh bạch. Thậm chí, một số khách hàng khó tính có thể sẽ không quay lại cửa hàng nữa.

thủ thuật sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Cần thường xuyên cập nhật hàng hóa khi kinh doanh tạp hóa

Tuy nhiên, quên không cập nhật giá còn nghiêm trọng hơn việc không có bảng giá sản phẩm, nhất là với những sản phẩm đang nằm trong thời kỳ giảm giá sâu, điều chỉnh giá.

Điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy tạp hóa đang lừa họ, bán hàng đắt đỏ, không áp dụng khuyến mãi giảm giá. Như vậy thì uy tín của tạp hóa cũng sẽ bị giảm sút.

2.3. Trưng bày không có sự ngăn cách

Không có sự ngăn cách giữa các mặt hàng cũng là một sai lầm trong cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa. Các giá kệ đựng hàng ở tạp hóa thường sẽ không được chia thành các ô hay vách ngăn.

Thế nhưng bạn vẫn cần phải tạo được sự ngăn cách giữa các nhóm hàng để tránh bị trộn lẫn, khiến kệ hàng lộn xộn mà khách hàng cũng khó chọn mua. Trường hợp kệ hàng không có ô, vách ngăn thì nên xếp nhóm hàng khác nhau cách 3 - 4cm.

2.4. Thiếu ánh sáng, làm tối hàng hóa

Nếu như không gian không đủ ánh sáng sẽ khiến cho hàng hóa thiếu nổi bật, khách hàng khó có thể tìm kiếm được hàng hóa muốn mua. Trung bình, không gian tạp hóa không quá lớn chỉ cần 2 bóng đèn neon là đủ.

Tuy nhiên, do có rất nhiều sản phẩm cần trưng bày nên sẽ dẫn tới tình trạng thiếu sáng. Vì vậy, bạn nên sử dụng nhiều bóng đèn compact lắp đặt ở nhiều góc trong nhà. Loại bóng đèn có ánh sáng xanh hoặc hơi ngả vàng, công suất trung bình là lý tưởng nhất.

phương pháp sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Đảm bảo tạp hóa đủ ánh sáng là cách bày trí cửa hàng tạp hóa ấn tượng

2.5 Bố trí tủ kính, tủ bảo quản hàng hóa không hợp lý

Các tạp hóa thường bố trí ít nhất 1 tủ kính để trưng bày các mặt hàng nhỏ như bật lửa, bút, diêm, dao lam, kim khâu,... cùng với tủ bảo quản để chứa mặt hàng thực phẩm, đồ uống. Thế nhưng, nếu sắp xếp các tủ này không hợp lý có thể khiến cho tạp hóa trở nên chật chội, kém thẩm mỹ.

Có nhiều tạp hóa khi sắp xếp tủ kính, tủ bảo quản thường để chúng quay ngược lại với khách hàng hoặc nằm ở những vị trí khó quan sát nên khiến khách hàng dễ bỏ qua. Thế nên, cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa đúng là phải đủ các loại tủ này quay ra ngoài, hướng về phía khách hàng và nằm ở vị trí dễ thấy.

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây để bổ sung kiến thức nhé!

> Giải đáp chi tiết: Kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn?
> Kinh nghiệm lấy hàng tạp hóa giá sỉ ở đâu và 9 bí kíp lấy hàng giá cực rẻ
> [Chia sẻ] Bán hàng tạp hóa có lãi không? Sự thật về kinh doanh tạp hóa

3. Gợi ý các mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa ngăn nắp và hiện đại

Một cửa hàng tạp hóa có kỹ thuật trang trí shop tạp hóa thu hút, ngăn nắp vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp lại vừa dễ dàng thu hút sự chú ý từ khách hàng, giúp tăng khả năng cạnh tranh hơn. Vì vậy, mỗi chủ cửa hàng tạp hóa nên tìm cho mình một cách thiết kế cửa hàng khoa học và phù hợp nhất.

Bạn có thể áp dụng cách bày trí cửa hàng tạp hóa theo một xiên lưới liên quan tới 2 bức tường nằm ở 2 bên không gian.

Cách bày trí này giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát và tìm kiếm được món đồ mà họ cần ngay cả khi không gian nhỏ hẹp, nhiều sản phẩm. Đặc biệt, khi các mặt hàng được trưng bày trên các tủ, kệ gỗ lại càng thêm nổi bật.

cách trưng bày cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Trưng bày shop tạp hóa đẹp theo kiểu xiên lưới

Hay bạn cũng có thể tham khảo cách trưng bày, sắp xếp cửa hàng tạp hóa theo phong cách đường phố. Điều này vừa mang tới cho khách hàng trải nghiệm mới lạ, thú vị lại vừa giúp không gian tạp hóa trông rộng rãi hơn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng quan sát và tìm kiếm sản phẩm muốn mua.

hướng dẫn sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Trưng bày shop tạp hóa đẹp theo phong cách đường phố

Hay thiết kế, trang trí cửa hàng theo phong cách hiện đại với những tông màu mát mắt, dễ chịu như màu xanh lá, xanh dương, xanh da trời,... cũng là một ý tưởng hay. Cách này vừa khiến cửa hàng tạp hóa trông nổi bật lại vừa khiến khách hàng cảm thấy thích thú muốn ghé vào thăm và mua hàng.

cách trưng bày hàng hóa đẹp - TrustSales

Tham khảo cách trưng bày shop tạp hóa đẹp với màu xanh mát mắt

Cách trưng bày hàng tạp hóa theo sự tương quan của các loại hàng hóa cũng là một ý tưởng hay. Những hàng hóa liên quan nhau sẽ được xếp cạnh nhau. Như vậy cả người bán lẫn người mua đều có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa. Các mặt hàng nông sản có thể được trưng bày trên những kệ gỗ để thu hút sự chú ý.

bố trí shop tạp hóa gọn gàng - TrustSales

Bố trí shop tạp hóa gọn gàng nhờ các mặt hàng liên quan nên sắp xếp cạnh nhau

Sắp xếp cửa hàng tạo nhiều lối đi như mẫu cửa hàng tạp hóa dưới đây cũng là một ý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Theo như cách trang trí cửa hàng tạp hóa này thì khách hàng có thể dễ dàng di chuyển hơn khi tham quan, mua hàng tại tạp hóa, ngay cả khi đông khách cũng không gặp trở ngại gì. Hơn nữa việc quản lý cửa hàng tạp hóa cũng sẽ thuận tiện hơn.

mẹo sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Cách sắp xếp shop tạp hóa tạo nhiều lối đi

Hay trưng bày tạp hóa tương tự như một siêu thị mini cũng là một ý kiến không tồi. Hàng hóa sẽ được trưng bày một cách khoa học, không gian cũng thoáng và rộng hơn rất nhiều.

tips sắp xếp cửa hàng tạp hóa - TrustSales

Bố trí shop tạp hóa gọn gàng tương tự siêu thị mini

Những không gian tạp hóa chật hẹp có thể tham khảo cách bày hàng tạp hóa dưới đây. Bằng cách tận dụng tối đa những khoảng trống trong không gian, sử dụng nhiều kệ tầng để sắp xếp hàng hóa sẽ giúp cửa hàng trưng bày được nhiều hàng hóa hơn mà vẫn rất thông thoáng.

cách bày hàng tạp hóa - TrustSales

Cách sắp xếp shop tạp hóa tiết kiệm không gian

Cuối cùng là sắp xếp hàng hóa một cách sáng tạo. Ví dụ như mặt hàng trái cây dưới đây. Bạn có thể sử dụng chính các loại trái cây để sắp xếp thành các hình thù đẹp mắt, thu hút sự chú ý.

trưng bày shop tạp hóa đẹp - TrustSales

Kỹ thuật trang trí shop tạp hóa đánh lừa thị giác

Trên đây là một số cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn - những ai đang kinh doanh tạp hóa. Việc sắp xếp cửa hàng tạp hóa ngăn nắp, khoa học và có sáng tạo sẽ mang tới rất nhiều lợi ích. Nó giúp cho tạp hóa của bạn trở nên gọn gàng, rộng rãi, thông thoáng hơn. Từ đó bạn dễ dàng kiểm soát được hàng hóa, khách hàng thì có thể tìm được sản phẩm mình muốn mua nhanh hơn. Đồng thời tính chuyên nghiệp của tạp hóa cũng được nâng lên một bậc. Vì vậy, nếu cửa hàng tạp hóa của bạn đang sắp xếp lộn xộn hay mắc phải những sai lầm chúng tôi đã chia sẻ thì cần khắc phục ngay.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales