Trang Chủ > KINH NGHIỆM KINH DOANH > Các mặt hàng tạp hóa bán chạy

Top các mặt hàng tạp hóa thiết yếu bán chạy lợi nhuận khủng

22/03/2021 21:00     admin

Kinh doanh tạp hóa ngày càng phát triển và đòi hỏi người bán cập nhật các mặt hàng bán chạy thường xuyên để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vậy làm thế nào để biết được đâu là sản phẩm bán chạy? Tìm nguồn hàng ở đâu giá rẻ ở đâu? Hãy để TrustSales chia sẻ với Top các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay!

các mặt hàng tạp hóa bán chạy - TrustSales

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất hiện nay

1. Danh mục hàng tạp hóa dễ bán & bảng giá

Cửa hàng tạp hóa kinh doanh đa dạng các sản phẩm để phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Với hơn 3000 mặt hàng, việc khảo sát và liệt kê danh sách chi tiết các mặt hàng tạp hóa dễ bán để tiến hành nhập hàng hợp lý là một trong các bước mở cửa hàng tạp hóa cực kỳ quan trọng. Đồng thời, bạn cũng cần quan tâm đến chính sách đổi trả và giá thành sản phẩm trước khi quyết định mua.

Các mặt hàng tạp hóa thực phẩm

Hàng tạp hoá gồm những mặt hàng gì?

Thực phẩm chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy. Loại hàng hóa này có thể bán lẻ với giá thành khá thấp và là một trong những mặt hàng bán chạy ở nông thôn.

 • Ưu điểm khi kinh doanh những mặt hàng bán chạy ở nông thôn: Không cần chú trọng đến cách thức bảo quản.
 • Khuyến điểm: Đặc biệt lưu ý đến hạn sử dụng.
 • Một số thực phẩm phổ biến như:
  • Cách loại thức ăn nhanh: Bánh kẹo, phồng tôm, bim bim,..
  • Các loại thức uống: Bia, nước ngọt, rượu, trà túi lọc, sữa,...
  • Các loại đồ ăn lạnh: Kem, sữa chua, thức uống lên men,...
  • Lương thực: Ngô, gạo, khoai mì, sắn,...
  • Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn,..
  • Các loại thực phẩm đóng hộp: Thịt heo, xúc xích, pate,...
  • Các loại thực phẩm khô: Phở, mì gói, miến, mực khô, bò khô,...

danh sách các mặt hàng tạp hóa - TrustSales

Chủ shop nên nhập những mặt hàng tạp hoá bán chạy nhất đa dạng các thương hiệu

Ngoài những mặt hàng tạp hoá bán chạy nhất trên, chủ shop có thể cân nhắc nhập thêm thực phẩm tươi như rau xanh, trái cây,.. nhưng cần lưu ý đến vấn đề bảo quản và hạn sử dụng. Thêm vào đó, các mặt hàng đông lạnh cần được bảo quản trong các tủ đông và tủ lạnh.

Sản phẩm thực phẩm đứng Top 1 trong danh mục hàng tạp hóa dễ bán nhất nên chủ shop cần đặc biệt đầu tư vào. Bảng giá từng loại sản phẩm tùy thuộc vào các nhà cung cấp khác nhau, hãy tham khảo thêm tại các cơ sở nhập hàng. Thông thường, bạn cần chi 50-60 triệu đồng cho mặt hàng thực phẩm này.

Xem thêm các bài viết liên quan dưới đây để bổ sung kiến thức nhé!

> Gợi ý cách sắp xếp cửa hàng và cách trưng bày hàng hóa đẹp, gọn gàng
> Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa miễn phí, tốt nhất hiện nay
> Kinh nghiệm quản lý cửa hàng tạp hóa đem lại hiệu quả, lợi nhuận cao

Danh mục các mặt hàng tạp hóa tã em bé, giấy vệ sinh hoăc khăn giấy

Trong danh sách các mặt hàng tạp hóa, sản phẩm liên quan đến trẻ em luôn được khách hàng tìm mua và mang lại lợi nhuận lớn cho cửa hàng. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, bạn cần tìm hiểu kỹ về thói quen và hành vi tiêu dùng của những người dân sống quanh khu vực. Từ đó, biết được thương hiệu nào được ưa chuộng, loại bình dân hay cao cấp,... để tiến hành nhập hàng phù hợp.

danh mục các mặt hàng tạp hóa - TrustSales

Khăn giấy, giấy vệ sinh - một trong những mặt hàng bán chạy nhất ở nông thôn

Bảng giá cho danh sách các mặt hàng tạp hóa này dao động từ 50-70 triệu đồng. Mức giá cụ thể từng sản phẩm cần được thương thảo với từng nhà cung cấp.

Các loại hàng hóa mỹ phẩm

Hóa mỹ phẩm gồm các loại dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, xà phòng, nước lau nhà, nước xả vải,.. Đối với các mặt hàng tạp hóa này chủ shop cần nhập hàng của nhiều thương hiệu khác nhau để đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của những sản phẩm này, tránh tình trạng bán hàng hết hạn.

các mặt hàng tạp hoá thiết yếu - TrustSales

Các loại danh mục hàng tạp hóa mỹ phẩm thường được mua bởi các chị em nội trợ

Kinh doanh hàng tạp hoá cần bao nhiêu vốn còn phải xem xét đến phí nhập hàng hoá. Bảng giá tương ứng cho mặt hàng này trong khoảng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phân khúc khách hàng chủ yếu của bạn để điều chỉnh tăng giảm mức vốn thích hợp. Nếu phần đông khách hàng đều là nữ giới, hãy tăng thêm vốn cho hạng mục này.

Những mặt hàng tạp hoá bán chạy nhất bao gồm đồ văn phòng phẩm

Hàng tạp hóa gồm những mặt hàng gì? Văn phòng phẩm cũng là một trong những danh mục hàng tạp hóa dễ bán nhất bởi vì nhu cầu học tập của con người luôn tồn tại và ngày càng phát triển cao hơn. Hãy đầu tư vào những mặt hàng quan trọng như bút, vở, tẩy, sổ ghi chép, hồ sơ xin việc, phấn, bảng, mực,...

những mặt hàng bán chạy ở nông thôn - TrustSales

Văn phòng phẩm cũng là một trong những mặt hàng bán chạy nhất ở nông thôn

Sau khi đầu tư hết những sản phẩm nhỏ, chủ shop có thể cân nhắc đến các sản phẩm lớn hơn như kim từ điển, máy tính cầm tay,... Đối với hạng mục này, mức vốn cần chi trong khoảng 10 triệu đồng.

Danh mục hàng tạp hóa gồm đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân có thể là dao cạo râu, bàn chải đánh răng, khăn mặt, áo mưa, túi đựng tài liệu, băng dán cá nhân, băng vệ sinh,... Hãy tập trung đầu tư vào các sản phẩm thiết yếu, gần gũi với khách hàng nhất sau đó bổ sung thêm mặt hàng phụ trợ.

các mặt hàng tạp hóa - TrustSales

Bàn chải đánh răng và kem đánh răng là hai đồ dụng cá nhân thiết yếu

Bảng giá của mặt hàng đồ dùng sinh hoạt cá nhân dao động trong khoảng 10 triệu đồng.

Danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy bao gồm thẻ cào điện thoại

Thẻ cào điện thoại là mặt hàng mang lại lợi nhuận ít ỏi nhưng lại thu hút đông đảo khách hàng. Theo khảo sát thực tế, nhiều người có thói quen mua thẻ cào ở cửa hàng tạp hóa so với các cửa hàng điện thoại. Do đó, chủ shop có thể tận dụng phần lợi nhuận này để hỗ trợ việc kinh doanh các mặt hàng khác.

Bán tạp hóa có lời không còn phụ thuộc vào cách điều chỉnh các sản phẩm trong cửa hàng dựa theo phân phúc khách hàng. Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng của tiệm tạp hóa để lựa chọn mua thẻ cào có mệnh giá thích hợp. Một số loại thẻ cào điện thoại phổ biến như Mobiphone, Vinaphone, Viettel,... có mệnh giá từ 10K đến 500K.

Nếu phần đông khu vực xung quanh là sinh viên, bạn nên mua nhiều các thẻ cào 10k, 20k, 50k. Ngược lại, hãy mua các mệnh giá thẻ cào 50k, 100k, 200k nếu khách hàng là những người trung niên trở lên. Danh mục mặt hàng tạp hóa này yêu cầu vốn ban đầu tương đối lớn, ít nhất 30 triệu.

2. Top các mặt hàng tạp hóa bán chạy hiện nay

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy là những sản phẩm mang lại doanh thu lớn cho cửa hàng. Tiêu chí của các cửa hàng tạp hóa, siêu thị là phải đáp ứng đủ nhu cầu về nhu yếu phẩm của khách hàng rồi mới tính đến chuyện bán các mặt hàng liên quan khác. Dưới đây là một số mặt hàng bán chạy đứng Top của các siêu thị, tiệm tạp hóa hiện nay.

Những mặt hàng bán chạy nhất ở nông thôn bao gồm nước uống giải khát

Đồ uống giải khát luôn là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng khi đến tiệm tạp hóa. Mặt hàng này có nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau như bia, rượu, nước trái cây, trà túi lọc,... Chủ shop nên thống kê các loại bán chạy nhất dựa trên từng phân khúc khác nhau như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp,...

hàng tạp hóa gồm những gì - TrustSales

Nước giải khát là lựa chọn của nhiều người khi bước vào tiệm tạp hóa

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy gồm thức ăn nhanh

Trong danh mục các mặt hàng tạp hóa, thức ăn nhanh là mặt hàng thường xuyên ra mắt sản phẩm mới với đa dạng các hương vị, chủng loại. Ngoài việc cập nhật sản phẩm thường xuyên, bạn cũng nên chú trọng bố trí kệ hàng tại nơi dễ tiếp cận nhất để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Đừng quên tìm các loại thức ăn nhanh mới để làm phong phú nguồn hàng của tiệm.

>> Đừng bỏ qua bài viết nguồn hàng tạp hóa giá rẻ chất lượng nếu bạn vẫn chưa biết lấy hàng ở đâu!


những mặt hàng tạp hoá bán chạy nhất - TrustSales

Nên trưng bày các loại thức ăn nhanh ở nơi dễ tiếp cận nhất

Những mặt hàng bán chạy ở nông thôn gồm sữa chua, kem, yaourt

Đây là loại sản phẩm yêu cầu được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông. Chi phí lắp đặt và vận hành bảo quản tương đối lớn, doanh thu lại không cao, chủ shop nên cân nhắc về việc đầu tư mặt hàng này nếu quy mô kinh doanh chưa đủ lớn. Tuy nhiên, một khi đã khiến khách hàng hài lòng khi mua sản phẩm này, khả năng cao khách hàng sẽ quay lại trong lần tiếp theo.

Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy bao gồm đồ khô

Những loại đồ khô như miến, phở, mì gói, nấm khô,.. được xem là mặt hàng nhu yếu phẩm được nhiều khách hàng tìm mua. Do đó, bạn hãy chuẩn bị đa dạng các loại sản phẩm khô 24/7 để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, đừng quên vệ sinh khu bảo quản và kiểm tra hạn sử dụng sản phẩm thường xuyên.

hàng tạp hoá gồm những mặt hàng gì - TrustSales

Mì gói là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tìm mua

Thẻ nạp điện thoại - danh mục hàng tạp hóa không thể thiếu

Khi nhu cầu sử dụng điện thoại gần như trở nên thiết yếu, kéo theo nhu cầu tiêu thụ thẻ cào điện thoại tăng cao. Đặc biệt, vào những ngày mạng viễn thông khuyến mãi, ưu đãi, lượng khách hàng mua thẻ cào điện thoại gia tăng nhanh chóng. Chủ shop hãy chuẩn bị đầy đủ các mệnh giá thẻ cào để đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng.

Sản phẩm hàng tạp hoá thiết yếu - Gia vị nấu nướng

Gia vị nấu nướng là một trong các mặt hàng bán chạy nhất ở nông thôn hiện nay. Các chị em nội trợ thường xuyên tìm mua những sản phẩm như nước mắm, bột nêm, dầu ăn, nước tương,.. Bạn nên lưu ý mua đủ các loại gia vị với đa dạng thương hiệu. Vì khách hàng có thể mua nhiều loại gia vị cùng lúc, tránh tình trạng thiếu hàng để khách hàng phải tìm đến một cửa hàng tạp hóa khác.

danh mục hàng tạp hóa - TrustSales

Gia vị nấu nướng là mặt hàng hầu như ngày nào cũng có người dùng tìm mua

Trên đây những checklist các mặt hàng tạp hóa bán chạy, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, mong rằng có thể giải đáp thắc mắc về hàng tạp hóa gồm những gì cho quý độc giả. Tuy nhiên, danh mục này cũng chỉ mang tính chất tham khảo, chủ shop tốt nhất nên khảo sát người dân xung quanh để tìm ra thói quen mua hàng của từng phân khúc. Để hoạt động bán hàng tạp hóa diễn ra thuận lợi, đừng quên liên hệ TrustSales để sở hữu phần mềm quản lý thông minh.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales