Trang Chủ > QUẢN LÝ BÁN HÀNG > Các phần mềm quản lý doanh nghiệp

Top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất

01/03/2021 09:59     admin

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay đang dần phổ biến. Tuy nhiên để tìm ra một công cụ hỗ trợ hiệu quả và phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, với đặc thù riêng biệt, mỗi công ty cần cho mình một ứng dụng quản lý doanh nghiệp có nhiều tính năng tiện lợi, thông minh và hiệu quả cao. Dưới đây là top 6 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay.

các phần mềm quản lý doanh nghiệp - TrustSales
Top 6 các phần mềm quản lý của công ty được sử dụng rộng rãi hiện nay.

1. Tại sao nên dùng phần mềm quản lý doanh nghiệp?

Việc quản trị doanh nghiệp không đồng bộ sẽ gây nhiều khó khăn và hệ lụy trong sự phát triển của những công ty đang phát triển.

Thậm chí, có nhiều nhà quản lý còn cho rằng những phần mềm quản lý doanh nghiệp tập trung không thể thay thế được các phần mềm chuyên dùng cho kế toán, quản lý kho hay quản lý nhân sự. Quan điểm này đã lỗi thời vì công ty bạn hoàn toàn có thể sẽ bị:

 • Thiếu hoặc mất rất nhiều thời gian để cập nhật thông tin từ các bộ phận khác nhau (như doanh thu, lương thưởng, hàng tồn kho, công nợ, nhân sự mới,...). Từ đó, những người lãnh đạo trong công ty không thể có được cái nhìn tổng quát về tình hình của công ty.
 • Không thể giải quyết những vấn đề phát sinh cấp bách, nghiêm trọng hơn là lãnh đạo dễ phán đoán và đưa ra quyết định sai lầm.
 • Dữ liệu chồng chéo không có tính kế thừa hay phân cấp cụ thể. Dẫn đến sai sót khi nhập, thống kế, truy xuất, xử lý data. Tệ hại hơn là gây lãng phí quá nhiều chi phí cho nhân sự thực hiện.
 • Không theo sát được tình hình nhân sự.
 • Kế hoạch sản xuất không bám sát được khả năng thực tế của công ty do data chuyển về quá chậm và thiếu sự thống nhất.

giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp - TrustSales
Các phần mềm quản lý doanh nghiệp
sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ, trên thực tế sẽ còn nhiều vấn đề phát sinh hơn nếu công ty của bạn vẫn sử dụng những bảng Excel truyền thống, thủ công để quản trị. Thực tế cho thấy, những phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp đang ngày càng phổ biến. Bởi vì chúng có thể giúp ban lãnh đạo xây dựng, quản lý được toàn bộ công ty với chi phí thấp, nhanh chóng và độ chính xác cao.

2. Top 6 giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp

Dưới đây là thông tin và đánh giá của một số top các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang được sử dụng bởi nhiều cửa hàng, công ty có quy mô từ nhỏ đến lớn trên thị trường, bao gồm: phần mềm quản lý bán hàng TrustSales, giải pháp ERP, phần mềm quản lý sản xuất MES, phần mềm xử lý hóa đơn điện tử C-Invoice,...

2.1. Phần mềm quản lý bán hàng TrustSales

top các phần mềm quản lý doanh nghiệp - TrustSales
TrustSales là giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp đa kênh

Hiện nay, kinh doanh bán hàng online trên các kênh thương mại điện tử đang bùng nổ mạnh mẽ với sự cạnh tranh từ hàng triệu hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Để có thể tối ưu hóa được lợi nhuận - chi phí, bạn cần giải quyết được các vấn đề ở hiện tại.

Cụ thể, việc quản lý chặt chẽ những đơn hàng, chia đơn hàng, nhân viên kinh doanh, số lượng hàng tồn kho. Thông tin khách hàng, chương trình khuyến mãi, chi phí vận chuyển, trả lời comment, chăm sóc khách hàng, doanh thu... ở tất cả các kênh bán hàng là vô cùng khó khăn và tốn thời gian. Chính lúc này, bạn cần một phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất đa kênh như TrustSales để “quy mọi thứ về một mối”.

Sau đây là một số điểm ưu việt của phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất Trust Sales:

 • Kết nối, lưu thông tin của nhà cung cấp, đối tác vận chuyển, khách hàng một cách tự động.
 • Trạng thái vận chuyển của đơn hàng được cập nhật một cách tự động. Chủ shop sẽ không còn cảnh phải loay hoay đi xác nhận từng đơn hàng đã được giao hay chưa.
 • Mọi chi phí giao hàng của các đơn hàng đều sẽ được tự động tính toán, thống kê. Giúp giảm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều.
 • Nắm được mọi khoản thu - chi, tiền thanh toán phát sinh. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc thất thoát do quản trị kém trong quá trình vận hành.
 • Tất cả các kênh bán hàng online, các đơn hàng,... đều được kết nối và dễ dàng quản lý.
 • Khả năng tìm kiếm và sắp xếp các hóa đơn được tối ưu nên việc kiểm kê hàng hóa sẽ không tốn nhiều thời gian mà lại vô cùng chính xác.
 • Bên cạnh nhập - xuất data qua Excel, TrustSales còn hỗ trợ bạn xuất hoá đơn nhanh chóng và chuẩn xác.
 • Hỗ trợ thiết kế hóa đơn bán hàng với thông tin doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp và tiện lợi.

Hiện nay, top phần mềm quản lý doanh nghiệp online TrustSales đang được sử dụng bởi các shop thời trang, tiệm thuốc Đông Y, cửa hàng tạp hóa, shop phong thủy, shop mỹ phẩm, cửa hàng sách, shop hoa tươi,...với hàng triệu đơn hàng mỗi khách.

2.2. Giải pháp ERP - Một trong các phần mềm quản lý của công ty hiệu quả

các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp - TrustSales
Enterprise Resource Planning là giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Hệ thống doanh nghiệp muốn vận hành một cách chuyên nghiệp từ khâu quản lý, lập báo cáo đến cập nhật thông tin một cách hiệu quả, chính xác và nhanh chóng thì cần phải có ERP.

Theo đó, top các phần mềm quản lý doanh nghiệp như ERP (Enterprise Resource Planning) được hiểu là một hệ thống ứng dụng hay một loại phần mềm chuyên dùng để các công ty, tổ chức quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình một cách toàn diện và thống nhất. Sau đây là những giá trị mà hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp ERP mang đến:

 • Hỗ trợ cho các cấp lãnh đạo quản lý toàn bộ công ty một cách hiệu quả, đầy đủ và chính xác thông qua các công cụ tích hợp trong ứng dụng.
 • Nâng cao khả năng quản lý và xử lý dữ liệu từ các phòng ban một cách hiệu quả.
 • Tình hình hoạt động của công ty được tổng hợp và bao quát nên sẽ giúp lãnh đạo nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác, giảm thiểu chi phí và rủi ro.

Nhìn chung, không riêng gì các tập đoàn lớn trên thế giới, những giải pháp ứng dụng hệ thống ERP đang ngày càng phổ biến và được tìm đến bởi những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ tại Việt Nam bởi sự chính xác, thống nhất và tiện dụng.

2.3. Phần mềm quản lý sản xuất MES

phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất - TrustSales
MES là một trong top phần mềm quản lý doanh nghiệp online

MES là một trong các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp được biết đến với vai trò như một hệ thống các phần mềm được tích hợp và được tổ chức theo tầng từ thấp lên cao. Cụ thể:

 • Tầng thiết bị hay còn gọi là tầng hỗ trợ trong khâu điều khiển thiết bị, ứng dụng nhúng trong các thiết bị thông minh.
 • Tầng điều khiển đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển và kiểm soát các thiết bị thông qua các phần mềm hay chương trình chủ quản đã được thiết đặt.
 • Tầng MES (điều hành sản xuất) đảm nhận vai trò phân phối công việc và thực thi những kế hoạch sản xuất.
 • Tầng ERP có nhiệm vụ quan trọng trong quản lý toàn bộ công ty. Ngoài ra, giữa tầng MES và ERP còn có một bộ phận dịch vụ tích hợp ERP nữa.

Các lợi ích vượt trội của giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp MES:

 • Tối ưu hóa công năng của một thiết bị.
 • Nâng cao khả năng khai thác thiết bị.
 • Cải thiện khâu lưu trữ, cập nhật và xử lý dữ liệu.
 • Tiến độ sản xuất được báo cáo theo thời gian thực (Work In Process report).

2.4. Phần mềm xử lý hóa đơn điện tử C-Invoice

top phần mềm quản lý doanh nghiệp - TrustSales
Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí và thời gian chuyển phát.

Chi phí in ấn, hóa đơn giả, thời gian chuyển phát lâu chính là những nhược điểm cố hữu của hóa đơn giấy truyền thống. Vì vật, phần mềm C-Invoice ra đời để giải quyết triệt để vấn đề này và phù hợp với nghị định mới của cơ quan Thuế. Sau đây là một số ưu điểm của một trong các phần mềm quản lý của công ty tốt nhất C-Invoice:

 • Sử dụng công nghệ Online
 • Độ an toàn và bảo mật cao.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ tốt.
 • Giảm chi phí quản lý, in ấn và chuyển phát hóa đơn đến khách hàng.
 • Giá hợp lý.

Hiện nay giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp C-Invoice đang được sử dụng và đánh giá khá cao bởi khá nhiều doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam.

2.5. Phần mềm quản lý nhân sự online CeHuman

các phần mềm quản lý của công ty - TrustSales
Hồ sơ nhân sự được quản lý bằng phần mềm cần liên kết với hệ thống BHXH.

CeHuman là một trong các phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp công ty giải quyết vấn đề trong việc quản lý một lượng lớn hồ sơ nhân viên. Theo đó, từng phòng ban khác nhau sẽ có số lượng nhân viên khác nhau với nhiều thông tin cần được cập nhật và khai báo như: tên tuổi, mã số nhân viên, mã số thuế, mã số bảo hiểm xã hội, quê quán. Hợp đồng, đánh giá quá trình làm việc, cảnh báo thời gian hợp đồng… Một vài ưu điểm của CeHuman:

 • Có khả năng quản lý và xử lý data tập trung, an toàn
 • Có thể nhúng và mở rộng toàn bộ hệ thống dễ dàng.
 • Bộ phận nhân sự có thể truy cập phần mềm bất cứ đâu
 • Thông minh và đáng tin cậy
 • Có thể quản trị công ty theo mô hình phân cấp.

Nhìn chung, quản lý nhân sự doanh nghiệp chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những công ty đang có sự phát triển mạnh mẽ. Việc xử lý thông tin thủ công trên Excel có thể dẫn đến rất nhiều sai sót và chậm. Tuy nhiên, chắc chắn những rủi ro sẽ giảm đi đáng kể khi bạn sử dụng một trong các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự chuyên nghiệp như CeHuman của công ty CMC Soft.

2.6. Phần mềm kế toán CeAC

top phần mềm quản lý doanh nghiệp online - TrustSales
Top phần mềm quản lý doanh nghiệp
, quản lý kế toán chuyên nghiệp có nhiều tính năng.

Vì đặc thù công việc cần sự chính xác, ổn định nên các nhà quản trị hay nhân viên kế toán luôn ưu tiên sử dụng những công cụ hỗ trợ chuyên môn được thiết kế thông minh, bảo mật cao, thân thiện, tương thích với mọi quy mô công ty. Điển hình như phần mềm kế toán CeAC (cũng của CMC Soft), trong trong các top phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt đã đáp ứng rất tốt những yêu cầu cơ bản này và sở hữu thêm một số tính năng nổi bật như:

 • Phân hệ hợp đồng, dự án và tài sản cố định.
 • Phân hệ sản xuất và chờ phân bổ.
 • Phân hệ hóa đơn thuế và công cụ.
 • Phân hệ nhập kho, xuất kho và tiền tệ.
 • Phân hệ hạch toán & công nợ.

CeAC là phần mềm kế toán online được phát triển dựa trên nền điện toán đám mây nên người sử dụng được phân quyền có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc với chi phí vận hành thấp và khả năng bảo vệ thông tin cao.

Trên đây là những thông tin và đánh giá của các phần mềm quản lý doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay vì an toàn, tiện dụng và phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Hy vọng, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho công ty của mình.

 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales