Trang Chủ > Tin Tức > cách bán hàng tăng doanh thu

Những kỹ năng bán hàng tăng doanh thu nhanh nhất

02/08/2019 10:44     ctg

   Nếu việc bán hàng của bạn vẫn trì trệ và không đem lại hiệu quả kinh tế cao, dù bạn đã thử nhiều phương thức. Và nếu bạn đang muốn kiếm tìm những chiến thuật bán hàng hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kỹ năng bán hàng cần thiết.


Những kỹ năng bán hàng tăng doanh thu nhanh nhất

7 bước trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Xác định kế hoạch và mục tiêu

Việc đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu. Mục tiêu không phải là giấc mơ, mục tiêu cần được thực hiện bằng kế hoạch. Việc lên kế hoạch cần đặc biệt được chú trọng, bao gồm kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn. Những bản kế hoạch chính là những bước đi của doanh nghiệp, có kế hoạch thì doanh nghiệp mới có hướng đi cụ thể.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ rút gọn thời gian tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp, tránh hiện tượng phân tâm vào những khách hàng không tiềm năng, làm ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiếp cận khách hàng

Sau khi tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì việc tiếp cận khách hàng là vô cùng quan trọng. Tiếp cận khách hàng chính là nắm bắt tâm lý khách hàng. Đây là kỹ năng quan trọng để người bán hàng có thể bán được hàng. Việc đoán được tâm lý khách hàng bao gồm sở thích, nhu cầu, tâm trạng, túi tiền,... giúp người bán hàng dễ dàng đưa được ra những gợi ý và những lý lẽ thuyết phục khách hàng mua hàng.

Giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, bạn nên giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua những lợi ích mà nó mang lại. Tránh giới thiệu sản phẩm giống như những bài thuyết trình khô khan, cứng nhắc.

Thuyết phục khách hàng

Tại bước này, bạn phải thể hiện rõ được tâm lý của mình, bạn phải đủ kiên định để khẳng định với khách hàng rằng sản phẩm của bạn là tốt nhất và rẻ nhất. Việc khách hàng không mua sản phẩm cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc kinh doanh của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ cân nhắc và bị thuyết phục bởi sự khéo léo của bạn.

Chốt đơn hàng

Đây là kết quả của các bước công việc trên. Việc khách hàng chốt đơn hàng thể hiện việc kinh doanh của bạn tốt, sản phẩm của bạn tốt. Nhiều đơn hàng được chốt sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Nếu bạn nghĩ chuyện kinh doanh chỉ kết thúc tại bước chốt đơn bán hàng thì đó quả là sai lầm trong kinh doanh. Để duy trì được những khách hàng tiềm năng để trở thành khách hàng thân thiết là điều cần thiết trong kinh doanh, có khách hàng thân thiết thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại lâu dài và có thể có khách hàng mới để phát triển mạnh mẽ hơn. Vì vậy việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng là vô cùng quan trọng, nó thể hiện rằng bạn uy tín và bạn thiện chí với việc giao dịch này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh

Hình thức bán hàng. Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới việc khách hàng có chấp nhận giao dịch hay không. Hình thức bán hàng có phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng hay không. Nếu hình thức bán hàng không làm hài lòng khách hàng thì 

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales