Trang Chủ > Tin Tức > Tất tần tật thông tin cần thiết giúp bạn livestream trên Shopee đạt hiệu quả

Tất tần tật thông tin cần thiết giúp bạn livestream trên Shopee đạt hiệu quả

04/08/2022 11:04     nttlinh

Cái tên Shopee hẳn không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa rồi. Vậy bạn đã bao giờ xem hay thực hiện các livestream trực tiếp trên nền tảng Shopee hay chưa? Livestream này mang tới cho các shop rất nhiều lượt tương tác có giá trị, gia tăng lượt theo dõi và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cực kỳ tốt. Nếu shop bạn vẫn chưa thực hiện các livestream để thu hút khách thì hãy theo dõi ngay chia sẻ sau để cập nhật thông tin đầy đủ nhất bạn nhé!Shopee Live là gì?


Shopee Live là một tính năng được sàn thương mại điện tử này mở ra giúp các nhà bán hàng đa dạng cách tiếp cận khách hàng, tăng lượt tương tác thực rất hiệu quả. Shopee Live cũng tương tự như công cụ livestream ở trên Facebook. Nhà bán hàng sẽ trực tiếp lên hình, tương tác với khách hàng thông qua màn hình live trực tiếp. Giải đáp các thắc mắc, show sản phẩm, giải thích về tính năng sản phẩm, trò chuyện với khách hàng trực tiếp trên chính tài khoản Shopee của mình. Nhà bán hàng có thể kêu gọi người xem follow shop của mình, ghé thăm và chốt đơn trực tiếp trên live.

Một số lợi ích có thể kể đến khi bạn thực hiện Livestream trên Shopee như: 
 • Tăng lượt tương tác thật cho shop của mình
 • Tăng traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng
 • Gắn link sản phẩm trực tiép trên giao diện livestream
 • Hoàn toàn miễn phí và không mất thêm bất kỳ chi phí nào
 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu, uy tín của chính bạn và shop
 • Tính năng bình luận giúp bạn xem được các nhận xét, phản hồi và trò chuyện với khách hàng
 • Tính năng chia sẻ giúp người xem giới thiệu livestream tới nhiều người dùng khác
 • Bộ lọc filter giúp hình ảnh của bạn trở nên lung linh hơn


Hướng dẫn mở tính năng shopee Live


Tính năng Shopee Live được mở ra cho hầu hết các nhà bán, vì thế mà bạn chỉ cần có tài khoản bán hàng trên shopee là có thể bắt đầu livestream được rồi. Ngoài chức năng sẵn có của Shopee Live thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm hỗ trợ bán hàng để các buổi live, chốt đơn được thuận lợi cho nhanh chóng, tránh sót đơn của khách hàng. 

Thực hiện theo các bước sau để thiết lập được

Bước 01: truy cập vào trang Tôi trên ứng dụng của Shopee, truy cập vào mục Shopee Live. Nếu tài khoản của bạn chưa được mở tính năng Shopee Live thì thực hiện các thao tác đăng ký với Shopee để được mở sau 24h làm việc. 

Bước 02: Chọn ảnh đại diện bạn muốn đặt, hình ảnh này người dùng khi xem livestream có thể xem được. Nên lựa chọn hình ảnh về sản phẩm đặc trưng của shop bạn hoặc sản phẩm bạn muốn pr mạnh vào thời điểm đó. 

Bước 03: Tiến hành đặt tiêu đề của Livestream, yêu cầu tiêu đề dài tối đa 60 ký tự và phải viết hoa toàn bộ. 

Bước 04: Hoàn thiện mô tả về livestream của bạn, tổng quát để người xem hiểu bạn muốn livestream nội dung gì, sản phẩm gì, có ưu đãi ra sao, thông tin cơ bản về shop của bạn. 

Bước 04: Gắn thêm sản phẩm của bạn lên livestream, từ 5 đến 10 sản phẩm nổi bật để thu hút khách hàng nhất.Một số quy định về Shopee Live bạn cần biết


Để quá trình livestream trên Shopee diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn thì bạn cần nắm rõ một số quy định của Shopee đưa ra và mẹo nhỏ như sau:
 • Thời gian bạn thực hiện livestream nên đúng giờ đã thông báo tới cho khách hàng nhằm đảm bảo lượt views cũng như độ uy tín của mình
 • Đảm bảo các yếu tố về đường truyền luôn ổn định
 • Cần kiểm tra góc máy, ánh sáng, âm thanh và có thiết bị dự phòng trong trường hợp không mong muốn
 • Lên kịch bản cho buổi live để đảm bảo buổi live diễn ra suôn sẻ, không lúng túng
 • Nội dung live và lời nói cần văn minh lịch sử, không mang tính đả kích người khác hay bất kỳ đối thủ nào
 • Sử dụng các hình ảnh phù hợp, không vi phạm quy định về hình ảnh của shopee
 • Sản phẩm live phải thuộc ngành hàng mà Shopee cho phép
 • Khi bị nhắc nhở quá 2 lần thì shop của bạn sẽ có nguy cơ bị đình chỉ Shopee Live
Những chia sẻ chi tiết trên đây là thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thiện hơn quy trình bán hàng trên sàn của shop mình. Đừng quên tận dụng thêm sự hỗ trợ từ các phần mềm quản lý bán lẻ như Trustsales để gia tăng hiệu quả bán hàng bạn nhé!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales