Trang Chủ > Tin Tức > Bán hàng online có dễ không, phần mềm quản lý bán hàng online

Bán hàng online có thực sự dễ dàng?

08/08/2019 22:28     ctg
   Trong một thập kỷ trở lại đây, song song với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào mọi lĩnh vực cuộc sống trở nên phổ biến và đem lại nhiều kết quả tốt, hình thức bán hàng online cũng bùng phát nhanh chóng và rộng khắp đem lại nguồn doanh thu lớn cho những người kinh doanh. Vậy bán hàng online đem đến những thuận lợi và khó khăn gì cho người bán hàng?

Bán hàng online có thực sự dễ dàng?

Hình thức bán hàng online là thế nào?

Bán hàng online là hình thức bán hàng gián tiếp thông trung gian là các mạng xã hội, các kênh bán hàng online, các sàn thương mại điện tử,...  Phương thức bán hàng online chỉ cần có một trong các thiết bị điện tử có thể truy cập internet như máy tính, máy tính bảng, smartphone là có thể thực hiện được giao dịch với khách hàng.

Bán hàng online có những thuận lợi gì?

Bán hàng online giúp mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng rộng rãi, phục vụ cả những khách hàng không có thời gian ra ngoài mua sắm. Người kinh doanh có thể tìm kiếm khách hàng ở nhiều nguồn khác nhau thông qua các kênh bán hàng, đặc biệt là những khách hàng công sở, nội trợ, bà mẹ bỉm sữa.

Bán hàng online giúp người bán hàng tiết kiệm chi phí kinh doanh. Chi phí kinh doanh như tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên đứng quầy, tiền quảng cáo sản phẩm sẽ được tiết kiệm một cách đáng kể khác hàng vẫn có thể tiếp xúc được với sản phẩm, biết đến và sử dụng sản phẩm.

Bán hàng online cho dịch vụ giao hàng tốt hơn. Không cần phải trực tiếp đi mua hàng, khách hàng có thể nhận hàng và thanh toán tại nhà, điều này làm cho khách hàng cảm thấy dịch vụ chăm sóc của cửa hàng rất tốt, cảm nhận được sự tiện lợi và dễ dàng quay lại mua hàng vào lần sau.

Những khó khăn trong kinh doanh online

Khó quản lý công việc bán hàng của nhân viên bán hàng. Người quản lý không thể trực tiếp quan sát công việc của tất cả các nhân viên khiến công việc quản lý trở nên khó khăn và kém hiệu quả.

Khó kiểm soát tình hình bán hàng. Khi số lượng khách hành quá đông, lượng bình luận trên các bài viết và tin nhắn gửi đến nhiều, khiến người bán hàng không thể kiểm soát được hết, nhiều khi bỏ lỡ khách hàng.

Đơn hàng giao dịch khó kiểm soát. Các đơn hàng khi đã giao dịch hoặc chưa giao dịch không thể kiểm soát khiến cho người quản lý khó nắm bắt tình hình đơn hàng, khó kiểm soát trạng thái đơn hàng và khó xử lý khi gặp tình huống phát sinh.

Gặp khó khăn trong kiểm soát kho hàng và nguồn hàng xuất nhập kho. Người kinh doanh khó khăn để có thể kiểm soát được tình trạng mặt hàng nào còn hay hết, bán chạy hay tồn kho. Muốn kiểm soát được kho hàng phải cần thêm nhân lực.

Giải pháp cho những khó khăn trên

Chúng tôi gợi ý đến quý độc giả phần mềm quản lý bán hàng online, được đánh giá là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất cho người kinh doanh. Đặc biệt, có thể quản lý bán hàng online nhờ sự liên kết với các kênh bán hàng online, quản lý các bình luận và tin nhắn cũng như kiểm soát các hoạt động bán hàng của nhân viên bán hàng. Phần mềm quản lý kho hàng, quản lý tài chính kế toán, quản lý đơn hàng, giao hàng và các vấn đề liên quan đến bán hàng.

Chúng tôi cung cấp phần mềm quản lý bán hàng Trustsale với tính năng vượt trội hơn hẳn, dễ sử dụng, cho phép tùy chỉnh cho phù hợp với hình thức kinh doanh. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể và sử dụng phần mềm ngay hôm nay!

Trustsales phần mềm bán hàng đa kênh miễn phí

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng online

Bài viết liên quan

TrustSales